Mỹ dự định bố trí "THAAD trên biển" tại Hàn Quốc

Ngoài việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở Hàn Quốc, Mỹ còn có kế hoạch thiết lập một hệ thống phòng thủ hải quân kiểu THAAD ở vùng biển đất nước Đông Á này.

Hệ thống tên lửa đánh chặn tầm cao giai đoạn cuối (THAAD). Ảnh: Reuters/TTXVN

Truyền thông Hàn Quốc ngày 17/8 dẫn một nguồn tin quân đội cho biết Mỹ dự định lắp đặt tên lửa đánh chặn trên các tàu chiến của Hàn Quốc được bố trí ở ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên trước năm 2020.

Theo tờ Chunan Ilbo, Hải quân Hàn Quốc đã ký kết một thỏa thuận với nhà sản xuất vũ khí Lockheed Martin (Mỹ) về việc trang bị cho các tàu chiến những tên lửa có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo của CHDCND Triều Tiên.

Hiện nay, các tàu của Hàn Quốc chỉ có khả năng phát hiện tên lửa nhờ hệ thống radar SPY-1D song không thể đánh chặn loại vũ khí này.

Tuy nhiên, báo trên dẫn nguồn quân đội Hàn Quốc khẳng định: "Tàu khu trục tiếp theo được phiên chế cho Hải quân Hàn Quốc sẽ có khả năng đánh chặn này".

Báo trên dẫn lời người đứng đầu Diễn đàn an ninh và quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố Hàn Quốc có thể sở hữu một "THAAD trên biển".

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản