Mỹ chính thức mời Ấn Độ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7

Trang mạng Live Mint ngày 2/6 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức mời Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) dự kiến được tổ chức tại Mỹ trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh, phải) và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (ảnh, trái). Ảnh: THX/TTXVN

Trong cuộc điện đàm diễn ra cùng ngày, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về đại dịch COVID-19 và nhiều vấn đề khác. Tổng thống Trump bày tỏ mong muốn mở rộng nhóm G7 ra ngoài phạm vi các thành viên hiện nay để bao gồm các quốc gia quan trọng khác, trong đó có Ấn Độ.

Về phần mình, Thủ tướng Modi thừa nhận một diễn đàn mở rộng như vậy sẽ phù hợp với thực tế mới nổi của thế giới hậu COVID-19. Ấn Độ vui mừng hợp tác với Mỹ và các quốc gia khác để đảm bảo thành công của hội nghị thượng đỉnh được đề xuất.

Tại cuộc điện đàm hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi quan điểm về các vấn đề thời sự nóng khác trong khu vực và trên thế giới.

Minh Luyến  (TTXVN)
Lãnh đạo Nga, Mỹ trao đổi về kế hoạch tổ chức hội nghị G7
Lãnh đạo Nga, Mỹ trao đổi về kế hoạch tổ chức hội nghị G7

Ngày 1/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao đổi với Tổng thống Nga Vladimir Putin về các kế hoạch cho Hội nghị thượng đỉnh nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) sau khi ông chủ Nhà Trắng vào cuối tuần qua nói hy vọng sẽ có thêm Nga và 3 quốc gia khác tham dự cuộc họp thường niên lần này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN