Mỹ cảnh báo Trung Quốc về các hoạt động triển khai quân sự gần đảo Guam

Ông H.R. McMaster, Cố vấn An ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã cảnh báo Bắc Kinh về các hoạt động triển khai máy bay ném bom chiến lược gần vùng lãnh thổ Guam của Mỹ trên Thái Bình Dương.

Máy bay chiến đấu Su-30 và máy bay ném bom H-6K của Không lực Trung Quốc tham gia cuộc tập trận tại Nam Kinh, Giang Tô ngày 25/9. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu với báo giới tại Washington khi đề cập tới việc Trung Quốc gia tăng hoạt động của các máy bay chiến đấu tại khu vực này, cố vấn McMaster nêu rõ: "Cá nhân tôi cho rằng, Mỹ nhận thấy bất kỳ nỗ lực quân sự nào như vậy sẽ không nằm trong lợi ích của Trung Quốc. Trung Quốc cũng nhận thấy như vậy".

Trước đó tờ Thời báo Quân sự dẫn lời các quan chức quân đội Mỹ giấu tên cho biết, Trung Quốc đã triển khai các máy bay ném bom tới gần đảo Guam nhằm thử nghiệm các vùng phòng thủ của Mỹ ở khu vực này.

Liên quan tới chuyến công du châu Á sắp tới của ông Trump, ông McMaster cho biết, Washington có khả năng "cản trở bằng phản đối", có nghĩa là "thuyết phục kẻ thù hay kẻ thù tiềm năng rằng họ không thể đạt được các mục tiêu bằng cách sử dụng vũ lực".

TTXVN/Báo Tin Tức
Phẫn nộ trước vụ nạn nhân 100 tuổi thiệt mạng vì tấn công tình dục
Phẫn nộ trước vụ nạn nhân 100 tuổi thiệt mạng vì tấn công tình dục

Vì những chấn thương do hung thủ gây ra trong lúc hành sự, cụ bà 100 tuổi sinh sống ở phía Bắc Ấn Độ đã qua đời còn kẻ hiếp dâm bị bắt tại chỗ. Hành động ghê tởm đáng lên án của kẻ thủ ác một lần nữa là gióng lên tiếng chuông cảnh báo về tình trạng phụ nữ bị quấy rối, xâm hại tình dục đáng báo động tại Ấn Độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN