Phẫn nộ trước vụ nạn nhân 100 tuổi thiệt mạng vì tấn công tình dục

Vì những chấn thương do hung thủ gây ra trong lúc hành sự, cụ bà 100 tuổi sinh sống ở phía Bắc Ấn Độ đã qua đời còn kẻ hiếp dâm bị bắt tại chỗ. Hành động ghê tởm đáng lên án của kẻ thủ ác một lần nữa là gióng lên tiếng chuông cảnh báo về tình trạng phụ nữ bị quấy rối, xâm hại tình dục đáng báo động tại Ấn Độ.

Biểu tình phản đối vấn nạn hiếp dâm phụ nữ tại Ấn Độ. Ảnh: Telegraph

Vụ việc xảy ra tại ngôi làng Jaani, thuộc quận Meerut tỉnh Uttar Pradesh. Kẻ hiếp dâm là một thanh niên, đã được nhận diện và bị bắt giữ ngay tại hiện trường.

Nạn nhân trước đó sống cùng anh trai. Tên Ankit Punia – say rượu trở về nhà sau khi tham dự một đám cưới – tấn công nạn nhân trong lúc anh trai bà ngủ ở một phòng khác. Vụ tấn công khiến nạn nhân khóc lớn, đánh thức nhiều hàng xóm xung quanh.

Họ nhanh chóng chạy đến hiện trường vụ án và bắt giữ hung thủ, giao cho cảnh sát.

Giới chức cảnh sát sau đó xác nhận người phụ nữ đã thiệt mạng do những thương tích hung thủ gây ra trong lúc hành sự. Kẻ thủ ác sẽ phải đối mặt với hai tội danh hiếp dâm và giết người. Bày tỏ trên mạng xã hội, một số cư dân mạng yêu cầu hung thủ phải nhận mức phạt cao nhất – tử hình.

Vụ việc đã dấy lên làn sóng giận dữ từ các nhà hoạt động xã hội, cho rằng hành động ghê tởm đáng lên án này một lần nữa gióng lên tiếng chuông cảnh báo về tình trạng phụ nữ bị quấy rối, xâm hại tình dục đáng báo động tại Ấn Độ.

Richa Joshi – người đứng đầu tổ chức Mahila Manch – tổ chức hỗ trợ cho các nạn nhân bị xâm hại tại Uttar Pradesh – lên tiếng: “Vụ việc là một điều đáng xấu hổ đối với tất cả mọi người, nhắc nhở một sự thật vẫn còn tồn tại rằng nếu chúng ta không tuyên truyền về sự tôn trọng đối với phụ nữ trong gia đình và xã hội, làm sao chúng ta có thể mong đợi bọn trẻ lớn lên tôn trọng phụ nữ”.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Tòa án Ấn Độ phạt tù một thủ lĩnh giáo phái vì tội hiếp dâm
Tòa án Ấn Độ phạt tù một thủ lĩnh giáo phái vì tội hiếp dâm

Ngày 28/8, một tòa án đặc biệt của Ấn Độ đã tuyên phạt Gurmeet Ram Rahim Singh, thủ lĩnh một giáo phái tại bang này, 10 năm tù do tội cưỡng hiếp hai nữ tín đồ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN