Mỹ, Canađa, Mêhicô hợp tác chống tội phạm có tổ chức

Lãnh đạo ba nước Mỹ, Canađa và Mêhicô ngày 2/4 đã cam kết tăng cường hợp tác trong cuộc đấu tranh chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, đồng thời bày tỏ ý định làm sâu sắc mối quan hệ với Trung Mỹ, một khu vực thường xuyên bị bao phủ bởi hoạt động tội phạm ma túy dọc theo biên giới với Mêhicô.

Trong tuyên bố chung được đưa ra sau một cuộc họp ở Nhà Trắng (Mỹ), lãnh đạo 3 quốc gia trên khẳng định: "Tất cả các công dân của chúng tôi đã bị tác động tiêu cực do các hoạt động tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia. Chúng tôi cam kết hướng những nỗ lực của quốc gia và làm sâu sắc mối quan hệ hợp tác chống lại tất cả các khía cạnh của thách thức chung này dựa trên những nguyên tắc cùng chia sẻ trách nhiệm, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Chúng tôi cam kết tăng cường an ninh ở châu Mỹ thông qua việc hỗ trợ tạo dựng khả năng này. Chúng tôi có ý định tăng cường hợp tác với các đối tác ở Trung Mỹ".

Cũng theo lãnh đạo ba nước Mỹ, Canađa và Mêhicô, trong năm nay, chính phủ của những nước này sẽ đưa vào hoạt động Hệ thống Hội nhập Trung Mỹ - Đối thoại An ninh Bắc Mỹ để thúc đẩy việc điều phối và hợp tác về an ninh trong khu vực. Liên quan hệ thống này, lãnh đạo 3 nước nhấn mạnh: "Chúng tôi có ý định chia sẻ nhiều hơn nữa kinh nghiệm và thông tin, và hợp tác trong những lĩnh vực chủ chốt như chống buôn bán vũ khí và rửa tiền, và những việc làm này phù hợp với luật pháp và hiến pháp của chúng tôi".

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản