Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Syria 

Mỹ ngày 9/11 áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào lĩnh vực dầu mỏ và các sĩ quan tình báo Syria nhằm gây sức ép đối với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Chú thích ảnh
Một mỏ dầu ở tỉnh Hasakeh, đông bắc Syria, ngày 11/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao Mỹ cấm giao dịch với 19 cá nhân hoặc thực thể Syria đồng thời đóng băng tất cả tài sản của các cá nhân và thực thể này tại Mỹ.

Các thực thể bị trừng phạt gồm 2 đối tác của Bộ dầu mỏ Syria là Công ty cổ phần dầu mỏ Arfada và công ty vận tải biển Sallizar. Hai công ty này có hoạt động liên quan một nhà máy lọc dầu tại tỉnh Raqa và một kho cảng ở thành phố ven biển Tartus. 

Mỹ cũng áp đặt trừng phạt Tướng Ghassan Jaoudat Ismail, người đứng đầu Cơ quan tình báo không quân Syria, và Tướng Nasr Al-Ali, người đứng đầu Cơ quan an ninh chính trị.

Đây là loạt biện pháp trừng phạt thứ 5 của Mỹ áp đặt với Syria kể từ khi Đạo luật Caesar của Mỹ về Syria có hiệu lực hồi tháng 6 vừa qua, theo đó hạn chế mọi hỗ trợ tái thiết của Mỹ và duy trì sức ép đối với ông Assad.

Thúc Anh  (TTXVN)
EU trừng phạt hàng loạt quan chức chính phủ Syria
EU trừng phạt hàng loạt quan chức chính phủ Syria

Ngày 6/11, Liên minh châu Âu (EU) đã bổ sung thêm 8 bộ trưởng trong Chính phủ Syria, vốn mới được thành lập hồi tháng 8 vừa qua, vào danh sách đen trừng phạt với lý do được cho là vì vai trò của các quan chức này trong chiến dịch đàn áp dân thường của Tổng thống Bashar al-Assad.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN