Mưa lũ hoành hành tại Tây Ban Nha

Những cơn bão kèm mưa to và gió lớn tiếp tục hoành hành tại Tây Ban Nha. Tình hình đặc biệt nghiêm trọng tại quần đảo du lịch Balearic của nước này trên Địa Trung Hải khi ngập lụt xảy ra trên diện rộng, nhiều cây cối ven đường bị bật gốc. 

Theo cơ quan chức năng Tây Ban Nha, đảo Mallorca là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 134 vụ tai nạn chỉ trong 1 ngày mà nguyên nhân có liên quan đến mưa bão. Nước lũ đã nhấn chìm một cây cầu tại thị trấn nhỏ Santanyi, khiến giao thông hoàn toàn tê liệt.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của bão, Công ty quản lý sân bay Aena cho biết hàng chục chuyến bay tại Tây Ban Nha buộc phải chuyển hướng. Mưa lũ tại Mallorca hồi tháng 10 năm ngoái đã cướp đi sinh mạng của 13 người. 

Tại thủ đô Madrid và các vùng lân cận, mưa bão đã khiến giao thông đường bộ và tàu điện ngầm tê liệt sau khi nhiều tuyến đường biến thành sông chỉ sau 1 đêm. Vùng Arganda del Rey, ngoại ô Madrid là nơi chịu thiệt hại nặng nhất, nhiều cây cối gãy đổ trên đường, nhiều nhà để xe, tầng hầm hoặc các trung tâm thương mại bị ngập. Một số bệnh viện cũng trong tình cảnh tương tự.

Ngày 27/8, giao thông trên một số đoạn thuộc 4 tuyến đường cao tốc xung quanh thủ đô Madrid vẫn bị đình trệ, nhiều làn đường bị phong tỏa. Từ chiều 26 đến sáng 27/8, lực lượng cứu hỏa đã nhận được 196 cuộc gọi yêu cầu được hỗ trợ. 

Lan Phương  (TTXVN)
54 người thiệt mạng do mưa lũ hoành hành ở Sudan
54 người thiệt mạng do mưa lũ hoành hành ở Sudan

Những ngày qua, mưa lớn và lũ quét hoành hành ở Sudan đã cướp đi sinh mạng của hơn 54 người và ảnh hưởng tới cuộc sống của gần 194.000 người dân. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN