Một thủ lĩnh khủng bố bị Mỹ truy nã thiệt mạng tại Mali

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 29/4, quân đội Mali thông báo đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Sahel (EIS), Abou Houzeifa, người được biết đến với cái tên Hugo và đang bị Mỹ truy nã.

Chú thích ảnh
Xe bán tải của quân đội Mali tuần tra thị trấn Konna ở Mali, ngày 20/3/2021. Ảnh minh họa: AFP

Thông cáo báo chí của quân đội Mali nêu rõ rằng việc nhận dạng và những bằng chứng thu thập được đã xác nhận cái chết của Abou Houzeifa, một kẻ khủng bố nước ngoài nổi tiếng có liên quan về một số hành vi ngược đãi dân thường vô tội và các cuộc tấn công chống lại lực lượng vũ trang của Liên minh các bang Sahel cũng như các lực lượng nước ngoài. Abou Houzeifa đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch ở vùng Ménaka, phía Đông Bắc của Mali.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã treo thưởng 5 triệu USD cho việc bắt giữ Abou Houzeifa, đối tượng người gốc Maroc bị tình nghi đứng sau các cuộc tấn công làm thiệt mạng nhiều binh sĩ trong lực lượng đặc biệt Mỹ ở Niger vào tháng 10/2017.

Từ năm 2012 đến nay, Mali đã bị ảnh hưởng bởi hoạt động của các nhóm liên kết với al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Cuộc khủng hoảng an ninh đi đôi với một cuộc khủng hoảng nhân đạo và chính trị sâu sắc, đồng thời đã lan sang các nước láng giềng Burkina Faso và Niger.

Trung Khánh  (TTXVN)
Ai Cập tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố hàng đầu ở Bắc Sinai
Ai Cập tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố hàng đầu ở Bắc Sinai

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 20/8, các nguồn thạo tin nói với báo Ahram Online rằng thủ lĩnh khủng bố hàng đầu Jamil Suleiman Zuraei, còn được gọi là Abu Anas, và con trai của y đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch truy quét của lực lượng vũ trang Ai Cập ở thành phố El-Arish, thủ phủ của tỉnh Bắc Sinai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN