Một tháng liệt giường do COVID-19, bệnh nhân hối hận vì không tiêm vaccine

Sau 28 ngày điều trị “ngàn cân treo sợi tóc”, một người đàn ông Mỹ đã quay trở lại bệnh viện để cảm ơn đội ngũ bác sĩ cũng như gửi lời xin lỗi vì đã không tiêm vaccine COVID-19. 

Chú thích ảnh
Bên trong Trung tâm y tế Harborview nơi ông Soliz từng giành giật mạng sống suốt 28 ngày. Ảnh: AP

Ông Richard Soliz, nhà thiết kế đồ họa 54 tuổi, sống tại bang Seattle, đã xuất hiện các cục máu đông ở trong phổi sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2. Ông nhập viện tại Trung tâm y tế Harborview vào cuối tháng 8 và phải nằm liệt giường, gắn chặt với máy trợ thở cùng máy theo dõi nhịp tim suốt gần 1 tháng trời. 

Tờ Guardian đưa tin các bác sĩ đã luôn túc trực theo dõi tình hình của ông Soliz vì lo ngại cục máu đông của ông có thể di chuyển lên não hoặc vào tim. 

May mắn, bệnh nhân này đã thoát được cửa tử. Tháng 10 vừa qua, ông quay trở lại Trung tâm y tế Harborview để cảm ơn những người đã cứu mạng mình. Ông cũng không quên gửi lời xin lỗi đến bác sĩ James Town, người phụ trách khoa chăm sóc tích cực tại đây, vì đã không tiêm vaccine.

Đáp lại, bác sĩ Town tâm sự: “Không ai đổ lỗi hay phán xét anh cả. Mọi người rất vui khi anh sẵn sàng chia sẻ câu chuyện của mình. Và mừng nhất là anh đã khỏe lại”. 

Khi bị nhiễm virus SARS-CoV-2, nhà thiết kế đồ họa này tưởng mình bị cúm. Sau đó, ông xuất hiện những cơn đau đầu dữ dội. Tiếp đến, ông bị sốt cao và bắt đầu thở gấp. Ông nhập viện ngày 23/8. 

Người đàn ông này chia sẻ bản thân từng bị bối rối bởi những thông tin sai sự thật về vaccine COVID-19 trên mạng xã hội, chẳng hạn như tiêm vaccine sẽ bị gắn chip theo dõi vào người.

Giờ đây, ông khẳng định chắc chắn rằng: “Virus SARS-CoV-2 thực sự nguy hiểm và không tiêm vaccine sẽ khiến bạn dễ bị tấn công. Tôi nhận ra rằng vì tôi không tiêm vaccinne, vì tôi do dự, nên tôi suýt nữa mất mạng”. 

Ông Soliz hiện đã tiêm đủ hai liều vaccine, song hai lá phổi thì bị tổn thương lỗ chỗ, khiến ông dễ bị mệt mỏi ngay cả khi chỉ hoạt động thể chết nhẹ nhàng. Sau khi mắc COVID-19, ông gặp chứng khó ngủ, suy giảm trí nhớ. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Đan Mạch nối lại hạn chế quan trọng chống COVID-19 sau 2 tháng dỡ bỏ
Đan Mạch nối lại hạn chế quan trọng chống COVID-19 sau 2 tháng dỡ bỏ

Đan Mạch sẽ sử dụng trở lại mô hình kiểm tra giấy thông hành y tế sau khi ghi nhận làn sóng gia tăng ca mắc COVID-19 đáng kể. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN