Một máy bay Boeing 777 hạ cánh khẩn cấp tại Moskva vì lỗi động cơ

Ngày 26/2, một chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Rossiya Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp tại thủ đô Moskva của Nga do lỗi động cơ.

Chú thích ảnh
Biểu tượng tập đoàn Boeing. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ việc xảy ra chưa đầy 1 tuần sau khi một chiếc máy bay cùng loại do hãng hàng không United Airlines vận hành cũng gặp sự cố tương tự khiến Boeing phải yêu cầu ngừng vận hành hơn 120 máy bay loại này trên toàn thế giới.

Máy bay của Rossiya Airlines gặp sự cố vào khoảng 4h44 sáng (giờ Moskva) khi đang trên hành trình vận chuyển hàng hóa từ Hong Kong (Trung Quốc) đi Madrid (Tây Ban Nha). Thông báo của hãng hàng không trên nêu rõ sau khi phát hiện một lỗi cảm biếm kiểm soát động cơ, phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Moskva. 

Trước đó, sự cố xảy ra vào ngày 20/2 vừa qua khi chiếc máy bay Boeing 777-200 của hãng hàng không United Airlines chở 231 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn đã bị hỏng động cơ không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Denver, bang Colorado (Mỹ), trong hành trình đến Honolulu (Hawaii).

Rất may, dù bị hỏng động cơ bên phải, vỏ ngoài động cơ gần như mất hết, chiếc máy bay này đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Denver. Đánh giá sơ bộ của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) cho thấy hiện tượng kim loại giảm độ bền được xem là nguyên nhân khiến cánh quạt trong động cơ Pratt &Whitney 4000 (PW4000) bị hỏng.

Ngay sau sự cố ở Denver, Boeing cho biết toàn bộ 128 máy bay Boeing 777 trang bị động cơ Pratt & Whitney trên toàn thế giới đã bị tạm dừng khai thác. Tương tự, nhiều hãng hàng không của Nhật Bản, Hàn Quốc và Anh cũng đã quyết định tạm ngừng hoặc hạn chế sử dụng loại máy bay này.

Lê Ánh (TTXVN)
Nỗ lực tìm giải pháp cho cuộc chiến Âu-Mỹ về Boeing và Airbus
Nỗ lực tìm giải pháp cho cuộc chiến Âu-Mỹ về Boeing và Airbus

Bà Katherine Tai, người được Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ định cho vị trí Đại diện Thương mại Mỹ, ngày 25/2 cho biết bà sẽ cố gắng tìm giải pháp cho cuộc chiến kéo dài và tốn kém về vấn đề trợ cấp giữa hai nhà sản xuất máy bay Boeing và Airbus.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN