Một con đường tại Argentina mang tên Việt Nam

Hội đồng lập pháp thành phố Posadas của Argentina đã quyết định đặt tên Việt Nam cho một con đường tại địa phương này theo đề xuất của bà Julia Argentina Perié, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam tại Hạ viện Argentina.
 
Bà Julia Argentina Perié đã trao tượng trưng quyết định trên cho Đại sứ nước ta tại Argentina Nguyễn Đình Thao, nhân chuyến thăm làm việc của Đại sứ tại Posadas, thủ phủ tỉnh Misiones.
 
Bà Perié trao tượng trưng quyết định đặt tên đường Việt Nam (ảnh: Quang Sơn)

Văn bản đề xuất đặt tên Việt Nam cho con phố tại một khu phố mới của thành phố Posadas khẳng định quan hệ hợp tác giữa hai nước đã có bước phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại.
 
Đề xuất trên nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước trong bối cảnh năm ngoái diễn ra một loạt các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.
 
Đây là con đường đầu tiên tại Argentina mang tên Việt Nam. Trước đó, năm 2000, tên Việt Nam đã được đặt cho một công viên tại thủ đô Buenos Aires.


 
Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại tỉnh Misiones theo lời mời của bà Perié, Đại sứ Nguyễn Đình Thao đã được ông Thị trưởng thành phố Posadas Orlando Franco tiếp thân mật.
 
Cũng trong ngày 28/5, Đại sứ Nguyễn Đình Thao đã dự lễ khai mạc triển lãm ảnh về đất nước, con người và trang phục truyền thống Việt Nam, gặp gỡ doanh nghiệp địa phương và thăm công ty Biofábrica de Misiones S.A, doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất giống cây trồng hiện đại hàng đầu của tỉnh Misiones.
 
Quang Sơn (Phóng viên TTXVN tại Argentina)

loading...
loading...

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản