Argentina xuất bản Hồ Chí Minh tuyển tập

Nhà xuất bản Acercándonos Ediciones của Argentina vừa xuất bản cuốn Hồ Chí Minh tuyển tập nhằm vinh danh lãnh tụ tối cao của cách mạng Việt Nam.


Ông Fernando Roperto, phụ trách biên tập của Acercándonos Ediciones, cho biết cuốn sách vừa xuất bản nằm trong bộ sách sưu tầm mang tên người du kích huyền thoại Che Guevara, gồm những tác phẩm kinh điển của chủ nghĩa Mác-Lênin và của những lãnh tụ cộng sản trên thế giới, nhằm tôn vinh tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như giúp bạn đọc ôn lại lịch sử oai hùng chống ngoại xâm của nhân dân Việt Nam.


Tác giả chụp cùng lãnh đạo tòa soạn Acercándonos Ediciones (ảnh:Minh Tâm)


Mở đầu tập sách là bài phát biểu của Bác tại Đại hội Đảng xã hội Pháp lần thứ XVIII họp ở thành phố Tours tháng 12 năm 1920, và kết thúc là bản di chúc, văn kiện kết tinh những tinh hoa đạo đức và tâm hồn cao đẹp, những nội dung cơ bản, những quan điểm cốt yếu của tư tưởng Hồ Chí Minh.


Cuốn sách tập hợp những bài nói, bài báo, thư từ, bài diễn văn, bản báo cáo, lời kêu gọi và trả lời phỏng vấn báo chí quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho thấy quan điểm lý luận, đường lối, phương pháp cách mạng của Người nhằm giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người. Chính nhờ áp dụng lý luận và đường lối cách mạng do Chủ tịch Hồ Chí Minh đề ra, nhân dân Việt Nam đã giành thắng lợi vẻ vang trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc khiến cả thế giới ngưỡng mộ.


Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Roperto cho biết nhà xuất bản có kế hoạch xuất bản thêm sách của các tác giả khác của Việt Nam để độc giả Argentina hiểu rõ hơn về lịch sử đấu tranh chống xâm lăng, cũng như có thông tin cập nhật về Việt Nam.


Acercándonos Ediciones chuyên xuất bản các tác phẩm của các nhà tư tưởng nổi tiếng thế giới và cả các tác giả trẻ trong lĩnh vực chính trị, triết học, xã hội, văn hóa và nghệ thuật nhằm đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh vì sự phát triển, công bằng xã hội và liên kết tại Mỹ Latinh.


Năm ngoái, với sự hợp tác của Nhà xuất bản Thế Giới, nhà xuất bản Cienflores của Argentina đã xuất bản hai tác phẩm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là “Con người và vũ khí” và “Chiến tranh nhân dân, quân đội nhân dân”.


Hiện Cienflores đang chuẩn bị xuất bản thêm sách của Đại tướng và có kế hoạch xuất bản các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Quang Sơn (Phóng viên TTXVN tại Argentina)

Tin khác
  • Ấn tượng với không gian Tết xưa tại một trường cấp II của Hà Nội

    Ấn tượng với không gian Tết xưa tại một trường cấp II của Hà Nội

    15:17 ngày 21/01/2020

    Vào những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý cận kề, tại trường THCS Trưng Nhị (TP.Hà Nội), một hoạt động văn hoá khá thú vị và đặc sắc được tổ chức là chương trình Hội Xuân với không gian Tết xưa. Chương trình này giúp các em học sinh cấp II có những trải nghiệm về phong tục tập quán và nét đẹp văn hoá ngày Xuân của dân tộc Việt Nam.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản