Micro sẽ tắt khi đối phương phát biểu trong tranh luận cuối của hai ứng viên Tổng thống Mỹ

Trong cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng tổ chức vào tối 22/10, micro của Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ bị tắt khi đối phương phát biểu để tránh tình trạng ngắt lời.

Chú thích ảnh
Tổng thống Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Biden trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên. Ảnh: Reuters

Uỷ ban Tranh luận Ứng cử viên Tổng thống Mỹ ngày 19/10 đã xác nhận thông tin trên. Kênh CNN (Mỹ) cho biết Uỷ ban Tranh luận Ứng cử viên Tổng thống Mỹ ra quyết định bởi họ thấy cần phải có thay đổi sau khi cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên có nhiều thời điểm hỗn loạn bởi Tổng thống Trump ngắt lời ông Biden.

Theo đó, ở thời điểm bắt đầu của 6 phân đoạn tranh luận, mỗi ứng cử viên được thời lượng 2 phút để trả lời câu hỏi. Trong giai đoạn này, micro của đối phương sẽ bị tắt.

Vài ngày sau cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên, cựu Phó Tổng thống Biden từng nói rõ rằng ông muốn Uỷ ban Tranh luận Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thay đổi quy định để “có thể trả lời câu hỏi mà không bị chen ngang”.

Trong bức thư gửi đến Uỷ ban Tranh luận Ứng cử viên Tổng thống Mỹ vào ngày 19/10, người quản lý chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump – ông Bill Stepien cho rằng biện pháp tắt micro của ứng cử viên là “không chấp nhận được”.

Trong một diễn biến khác, Uỷ ban Tranh luận Ứng cử viên Tổng thống Mỹ cho biết chủ để trong cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng này là “Chống COVID-19”, “Các gia đình Mỹ”, “Chủng tộc tại Mỹ”, “Biến đổi khí hậu”, “An ninh quốc gia” và “Vai trò lãnh đạo”.
 

Hà Linh/Báo Tin tức
Các chủ đề của cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng tổng thống Mỹ
Các chủ đề của cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng tổng thống Mỹ

Đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu sẽ là hai trong số những chủ đề được đưa ra thảo luận trong cuộc tranh luận tổng thống Mỹ cuối cùng tổ chức vào ngày 22/10 tới đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN