Bầu cử Mỹ: Hủy cuộc tranh luận thứ hai giữa Tổng thống Trump và ông Biden

Ủy ban Tranh luận Tổng thống (CPD) ngày 9/10 thông báo sẽ không có cuộc tranh luận thứ hai giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 15/10.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (phải) tại cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên ở Cleveland, bang Ohio ngày 29/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thư điện tử gửi đến Reuters, ủy ban tuyên bố: “Rõ ràng là sẽ không có cuộc tranh luận nào vào ngày 15/10. Các ứng viên đã công bố kế hoạch thay thế cho ngày đó. Uỷ ban sẽ chuyển sang chuẩn bị cho cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng dự kiến diễn ra ngày 22/10".

Trước đó một ngày, ủy ban trên đã thông báo tổ chức cuộc tranh luận thứ hai giữa hai ứng viên theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, Tổng thống Trump phản đối gay gắt, khẳng định sẽ không tham gia tranh luận trực tuyến với ứng viên Biden.

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi CPD hoãn hai cuộc tranh luận tiếp theo một tuần để có thể tổ chức các sự kiện này theo hình thức trực tiếp. Trong khi đó, chiến dịch tranh cử của ông Biden cũng không đồng tình với ý tưởng trì hoãn các cuộc tranh luận do chiến dịch tranh cử của ông Trump đưa ra. Cựu Phó Tổng thống Biden tuyên bố không tham gia tranh luận trực tiếp với Tổng thống Trump nếu như nhà lãnh đạo Mỹ vẫn còn mắc COVID-19.

Ngày 8/10, bác sĩ của Nhà Trắng, ông Sean Conley thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoàn thành liệu trình điều trị COVID-19 với sức khỏe ổn định kể từ khi quay lại Nhà Trắng và có thể nối lại "các cuộc giao thiệp công khai" từ ngày 10/10.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Bầu cử Mỹ 2020: Hơn 50 triệu người xem cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Phó Tổng thống
Bầu cử Mỹ 2020: Hơn 50 triệu người xem cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Phó Tổng thống

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn dữ liệu thống kê của Nielsen Media Research cho biết cuộc tranh luận đêm thứ Tư giữa Phó Tổng thống Mike Pence và ứng cử viên Phó Tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris đã thu hút 50,5 triệu người xem, tăng 26% so với cuộc tranh luận tương tự năm 2016 giữa ông Pence và Thượng nghị sĩ Dân chủ Tim Kaine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN