Bầu cử Mỹ 2020: Hơn 50 triệu người xem cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Phó Tổng thống

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn dữ liệu thống kê của Nielsen Media Research cho biết cuộc tranh luận đêm thứ Tư giữa Phó Tổng thống Mike Pence và ứng cử viên Phó Tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris đã thu hút 50,5 triệu người xem, tăng 26% so với cuộc tranh luận tương tự năm 2016 giữa ông Pence và Thượng nghị sĩ Dân chủ Tim Kaine.

Chú thích ảnh
 Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (phải) và ứng viên Phó Tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ bang California Kamala Harris (giữa) tại cuộc tranh luận trực tiếp ở thành phố Salt Lake, bang Utah ngày 7/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng Fox News đứng đầu trong danh sách 7 hãng truyền hình thu hút nhiều người xem sự kiện này nhất, với tổng số 11.315 triệu người; tiếp đến là hãng ABC với 9.405 triệu người; CNN 7,31 triệu; MSNBC 6,67 triệu; NBC 6,55 triệu; CBS 5,18 triệu và Fox-TV 4,1 triệu.

Cách đây 4 năm, cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Tim Kaine thu hút 37,2 triệu người xem. Cuộc “đối đầu” trước đó nữa, vào năm 2012, giữa các ứng cử viên Phó Tổng thống Joe Biden và Hạ nghị sĩ tiểu bang Wisconsin Paul Ryan thu hút 50,2 triệu người xem. Tuy nhiên, cuộc tranh luận Phó Tổng thống thu hút được nhiều người xem nhất trong lịch sử Mỹ diễn ra vào năm 2008, khi ông Biden tranh luận với Thống đốc tiểu bang Alaska lúc bấy giờ là Sarah Palin và đã được 69 triệu người theo dõi.

Cũng theo số liệu thống kê, cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump - ứng cử viên của đảng Cộng hòa - và cựu Phó Tổng thống Joe Biden - ứng cử viên của đảng Dân chủ - thu hút hơn 73 triệu người xem, đánh dấu một trong những cuộc tranh luận tổng thống có số người xem nhiều nhất trong lịch sử nước Mỹ. Tuy nhiên, con số này vẫn ít hơn so với kỷ lục 84 triệu người theo dõi cuộc tranh luận giữa ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên vào tháng 9/2016.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Bầu cử Mỹ: Con ruồi xuất hiện trong cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống gây 'bão mạng'
Bầu cử Mỹ: Con ruồi xuất hiện trong cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống gây 'bão mạng'

Sáng 8/10 (giờ Việt Nam), Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã tranh luận trực tiếp với đối thủ đảng Dân chủ Kamala Harris tại bang Utah về nhiều chủ đề nóng. Tuy nhiên, được lan truyền nhiều nhất trên mạng internet sau buổi tranh luận này lại là những bức ảnh và đoạn video cho thấy một con ruồi đậu phía bên trái trên đầu ông Pence.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN