Bầu cử Mỹ: Hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden bắt đầu cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên

Đúng 9 giờ tối (giờ miền Đông Mỹ, 8 giờ sáng giờ VN), Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đã tham gia cuộc tranh luận vòng 1.

Chú thích ảnh
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải). Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc tranh luận kéo dài trong khoảng 90 phút, được tổ chức ở Cleveland, bang Ohio và do người dẫn chương trình Chris Wallace của kênh Fox News điều phối. 

Có 6 nội dung tranh luận chính được đưa hai ứng cử viên đưa ra thảo luận, gồm: Hồ sơ của hai ứng cử viên, Tòa án tối cao, đại dịch COVID-19, kinh tế Mỹ, chủng tộc và bạo lực tại Mỹ, tính toàn vẹn của cuộc bầu cử tổng thống. Trong từng chủ đề, mỗi ứng cử viên sẽ có hai phút để trả lời câu hỏi mà người dẫn chương trình đưa ra và sau đó sẽ trực tiếp hỏi đáp, tranh luận với đối thủ.

Chưa rõ màn tranh luận có tác động như thế nào tới tâm lý cử tri, nhưng cả hai ứng cử viên đều tỏ rõ quyết tâm trong màn so găng này. Riêng đương kim Tổng thống Trump, các phụ tá cho biết ông chủ Nhà Trắng đã có màn luyện tập, tấn công đối thủ Joe Biden với “bạn tập” là Thống đốc bang New Jersey Chris Christie trong nhiều tuần nay. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (CNN)
Bầu cử Mỹ 2020: Hồ sơ thuế hâm nóng cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên
Bầu cử Mỹ 2020: Hồ sơ thuế hâm nóng cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng cử viên

Tối ngày 29/9 (sáng ngày 30/9 giờ Việt Nam), hai ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa sẽ bắt đầu bước vào vòng đấu trực tiếp đầu tiên tại trường  Đại học Notre Dame, TP Cleveland, bang Ohio, mở màn cho ba cuộc tranh luận sẽ diễn ra trong giai đoạn nước rút của cuộc đua vào Nhà Trắng 2020 sắp tới. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN