Meta tiếp tục cắt giảm nhân sự

Tập đoàn Meta Platforms Inc, chủ sở hữu mạng xã hội Facebook, ngày 19/4 đã tiến hành một đợt cắt giảm lao động nữa đối với các kỹ sư và nhóm công nghệ, khi Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg nỗ lực hợp lý hóa hoạt động kinh doanh nhằm đưa 2023 trở thành một "năm hiệu quả."

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Công ty Meta, đơn vị chủ quản mạng xã hội Facebook, tại trụ sở công ty ở Menlo Park, California (Mỹ). Ảnh tư liệu: AP/TTXVN

Vào tháng Ba, Meta đã trở thành công ty Big Tech (những “gã khổng lồ” công nghệ) đầu tiên công bố kế hoạch sa thải hàng loạt thứ hai, được chia thành ba đợt chính trong vài tháng và tác động đến 10.000 nhân viên.

Thông báo cắt giảm nhân sự ngày 19/4 dù đã được lên kế hoạch từ trước vẫn khiến các nhân viên của Meta bày tỏ sự thất vọng và sa thải trở thành chủ đề phổ biến nhất trên một diễn đàn nội bộ của doanh nghiệp này.
 
Đợt sa thải đầu tiên của Meta vào mùa Thu đã ảnh hưởng đến hơn 11.000 nhân viên, tương đương 13% lực lượng lao động của công ty vào thời điểm đó.
 
Cuối tháng Ba, tờ Wall Street Journal đưa Meta lên kế hoạch giảm tiền thưởng cho một số nhân viên và đánh giá hiệu suất của nhân viên thường xuyên hơn. Theo WSJ, Meta sẽ bắt đầu lại việc đánh giá hiệu suất của nhân viên hai lần một năm. 

Với việc tái cấu trúc, Meta cũng tạm gác các dự án có mức độ ưu tiên thấp hơn và cắt giảm đội ngũ quản lý cấp trung. Động thái thu hẹp quy mô của Meta đã nhận được sự hoan nghênh của nhà đầu tư. 

Trong năm nay, giá cổ phiếu của Meta đã tăng khoảng 80% cao hơn nhiều mức tăng 16% của chỉ số công nghệ Nasdaq Composite.

Meta lên kế hoạch công bố kết quả kinh doanh quý I/2023 vào ngày 26/4, với dự kiến doanh nghiệp này sẽ được hưởng lợi từ đà phục hồi khiêm tốn trên thị trường quảng cáo kỹ thuật số và áp lực pháp lý đối với đối thủ chính là TikTok.

Trà My (TTXVN)
Meta ra mắt mô hình AI mới có khả năng nhận diện các chi tiết trong ảnh
Meta ra mắt mô hình AI mới có khả năng nhận diện các chi tiết trong ảnh

Ngày 5/4, Meta - công ty mẹ của Facebook - giới thiệu một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng nhận diện từng chi tiết trong một ảnh, cùng với bộ dữ liệu chú thích hình ảnh mà công ty này cho là lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN