Meta cắt giảm thêm 10.000 việc làm

Ngày 14/3, Meta – công ty mẹ của Facebook thông báo kế hoạch cắt giảm thêm 10.000 việc làm, đồng thời sẽ không tuyển dụng cho 5.000 việc làm còn trống trong bối cảnh công ty truyền thông xã hội này đang tìm cách giảm chi phí hoạt động.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Công ty Meta, đơn vị chủ quản mạng xã hội Facebook, tại trụ sở công ty ở Menlo Park, California (Mỹ). Ảnh tư liệu: AP/TTXVN

Cụ thể, công ty sẽ giảm quy mô của nhóm tuyển dụng và tiếp tục cắt giảm nhóm công nghệ vào cuối tháng 4, sau đó là nhóm kinh doanh vào cuối tháng 5 tới.

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg nêu rõ việc cắt giảm nhân sự này nhằm xây dựng bộ máy công ty tinh gọn, chuyên môn hơn và nâng cao hiệu quả hoạt động, tiến tới tầm nhìn dài hạn của công ty.

Tháng 2 vừa qua, Meta tiếp tục báo cáo lợi nhuận và doanh thu sụt giảm do thị trường quảng cáo trực tuyến kém sôi động và sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ khác như TikTok. Cụ thể, báo cáo cho biết trong quý IV/2022, doanh thu của Meta là gần 32,2 tỷ USD, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng hằng quý của "gã khổng lồ" truyền thông xã hội chỉ đạt 4,7 tỷ USD, giảm 55% so với cùng kỳ năm trước và thấp hơn đáng kể so với dự báo của các nhà phân tích.

Tháng 11/2022, Meta đã công bố kế hoạch sa thải 13% tổng số nhân viên, tương đương với khoảng 11.000 người lao động mất việc.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Meta cảnh báo chặn khả năng truy cập các trang tin tức của người dùng Canada
Meta cảnh báo chặn khả năng truy cập các trang tin tức của người dùng Canada

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, báo Global & Mail đưa tin Tập đoàn công nghệ Meta (công ty sở hữu Facebook và Instagram) quyết định sẽ chặn khả năng xem hoặc chia sẻ nội dung các trang tin tức trên Facebook và Instagram của người dùng Canada nếu Dự luật C-18 - Đạo luật Tin tức trực tuyến của Ottawa trở thành luật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN