Máy bay lạ xâm nhập bầu trời khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Sau khi phát hiện, hai chiến đấu cơ F-15 của quân đội Mỹ được lệnh cất cánh để chặn chiếc máy bay nêu trên

Chiến đấu cơ F-15 của Mỹ. Ảnh: Reuters

Ngày 17/2, Bộ chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) thông báo: “Mục đích xuất hiện của các chiến đấu cơ F-15 là yêu cầu máy bay lạ liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu địa phương thuộc Cục Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đồng thời hướng dẫn phi công tuân thủ chỉ dẫn của nhân viên kiểm soát không lưu để hạ cánh an toàn”.

Vụ việc xảy ra và 7 giờ tối (giờ địa phương) khi hai chiếc F-15 đã cất cánh đồng thời liên lạc được với chiếc phi cơ lạ. Khi hai chiếc F-15 cất cánh với vận tốc siêu thanh từ căn cứ tại Homestead, Florida đã gây ra tiếng ồn lớn khiến người dân địa phương bất an.

Người dân địa phương sử dụng mạng xã hội Twitter đồng loạt đăng phàn nàn về âm thanh nghe tựa như tiếng nổ này. Sở cảnh sát hạt Broward đã đề nghị người dân không gọi cho đường dây khẩn cấp 911. Tuy nhiên, các trung tâm 911 vẫn nhận hàng loạt cuộc điện thoại đầy lo lắng phản ánh về âm thanh nghe giống tiếng bom nổ.

Quang cảnh khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump.

Tổng thống Mỹ thứ 45 Donald Trump thường dành những ngày cuối tuần nghỉ ngơi tại Mar-a-Lago. Chính sự xuất hiện thường xuyên của ông chủ Nhà Trắng tại khu vực này đã ít nhiều gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân cũng như công việc kinh doanh tại đây.

Từ tháng 12/2016 đến nay, sân bay Palm Beach County Park tại Lantana, phi trường gần Mar-a-Lago nhất đã phải đóng cửa 5 lần để đảm bảo an ninh khi Tổng thống Donald Trump xuất hiện tại đây. FAA thường cấm tất các các chuyến bay vào thời điểm ông Trump đến và rời sân bay này.

Theo Bloomberg, trong ngày 3/2, chiếc Không lực Một chở ông Trump và một phi cơ cá nhân đã bay sát nhau ở khoảng cách 3,7km trên bầu trời bang Florida, vượt quá quy định an toàn. Tuy không có nguy hiểm ập đến nhưng một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Hà Linh (Theo RT)
Nhà Trump đi lại 1 tháng bằng ông Obama đi cả năm
Nhà Trump đi lại 1 tháng bằng ông Obama đi cả năm

Những chuyến đi tới khu nghỉ dưỡng xa hoa Mar-a-Lago, chi phí vệ sĩ cho những chuyến làm ăn khắp thế giới của con trai ông Trump đang bị cáo buộc gây tốn kém tiền thuế của dân Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN