Máy bay hạ cánh khẩn cấp do khói 'bủa vây' buồng lái và khoang hàng hóa

Ngày 23/8, một máy bay của hãng hàng không Hawaiian Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp ở đảo Honolulu sau khi khói "bủa vây" buồng lái và khoang chứa hàng hóa. Ít nhất 7 người đã được đưa tới bệnh viện điều trị sau sự cố này.

Theo nhà chức trách, chiếc máy bay Airbus A321neo mang số hiệu 47 của hãng Hawaiian Airlines đang bay từ Oakland, California, còn khoảng 20 phút theo lịch sẽ hạ cánh xuống Honolulu thì phải phát tín hiệu khẩn cấp.

Mặc dù nhiều người có dấu hiệu sặc khói, nhưng tình trạng của họ không ở mức độ nghiêm trọng. Các nhân viên cứu hỏa tại hiện trường cho hay 5 người lớn và 2 trẻ em bị thương nhẹ đã được đưa đến bệnh viện. Đại diện Hawaiian Airlines đã đăng tải lời xin lỗi trực tuyến tới các hành khách bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Tuy chưa có thông báo chính thức về nguyên nhân gây ra sự cố này, nhưng hãng tin Hawaii News Now dẫn lời người phát ngôn của Hawaiian Airlines cho biết phần đệm của động cơ bên trái của máy bay này đã bị hỏng, khiến dầu rò rỉ vào các bộ phận động cơ đang nóng.

Thanh Phương (TTXVN)
Máy bay A-321 hạ cánh khẩn cấp ở Nga, sơ tán khẩn cấp trên 200 hành khách
Máy bay A-321 hạ cánh khẩn cấp ở Nga, sơ tán khẩn cấp trên 200 hành khách

Truyền thông Nga đưa tin, ngày 15/8, một máy bay chở khách A-321 của nước này đã hạ cánh chệch đường băng, buộc nhà chức trách phải sơ tán khẩn cấp trên 200 hành khách trên khoang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN