Máy bay A-321 hạ cánh khẩn cấp ở Nga, sơ tán khẩn cấp trên 200 hành khách

Truyền thông Nga đưa tin, ngày 15/8, một máy bay chở khách A-321 của nước này đã hạ cánh chệch đường băng, buộc nhà chức trách phải sơ tán khẩn cấp trên 200 hành khách trên khoang.

Chú thích ảnh
Sân bay Zhukovsky ở thủ đô Moskva. Ảnh: Sputnik

Hãng tin RT dẫn nguồn tin từ cơ quan cứu trợ khẩn cấp Nga cho biết một máy bay Airbus A-321 đang trên đường tới Simferopol đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay Zhukovsky ở thủ đô Moskva.

Theo nguồn tin trên, sau khi hạ cánh máy bay đã hạ cánh khẩn cấp chệch đường băng gần 1km và khi đó trên máy bay có 233 người.

Thông tin ban đầu từ giới chức sân bay Zhukovsky cho biết động cơ của chiếc Airbus A-320 đã bốc cháy vì bị chim trời lao vào ngay sau khi cất cánh từ sân bay ở ngoại ô Moskva này. Tổ lái đã báo với trạm kiểm soát không lưu và quyết định hạ cánh khẩn cấp.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết trên toàn hành khách đã được sơ tán, trong đó một số người bị thương nhẹ.

Video hiện trường chiếc máy bay gặp nạn. (Nguồn RT):

Bảo Khanh/Báo Tin tức
Nga điều máy bay ném bom Tu-160 tới gần biên giới với Mỹ
Nga điều máy bay ném bom Tu-160 tới gần biên giới với Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 14/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-160 đã thực hiện chuyến bay thẳng đến sân bay quân sự Andyr ở Chukotka. Đây là một trong những sân bay gần nhất với biên giới của Mỹ, khi khoảng cách từ Andyr đến điểm gần nhất của biên giới Mỹ chỉ khoảng 600 km.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN