Maroc tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ 13 quốc gia 

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 16/4, Văn phòng các sân bay Maroc (ONDA) cho biết sẽ tạm dừng các chuyến bay chở khách đến và đi từ 13 quốc gia khác cho đến khi có thông báo mới.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không quốc gia Maroc (RAM) đỗ tại sân bay Benslimane. Ảnh: AFP/TTXVN

Đó là các quốc gia gồm Albania, Bulgaria, Cyprus, Estonia, Hungary, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Romania, Serbia, Slovakia và Slovenia, ONDA cho biết trên tài khoản Facebook. Cũng theo nguồn tin này, quyết định đình chỉ trên cũng áp dụng cho du lịch đến 13 quốc gia này và sau đó di chuyển đến các quốc gia khác.

Việc đình chỉ các liên kết hàng không này là một phần trong các biện pháp mà Maroc thực hiện nhằm chống lại sự lây lan của đại dịch COVID-19. Trước đó, quốc gia này đã tạm ngưng các chuyến bay đến vào đi đối với 50 quốc gia kể từ tháng 15/3 vừa qua.

Với việc đóng cửa mới này, Maroc sẽ ngắt kết nối hàng không với 53 điểm đến. Các tuyến bay hiện vẫn còn mở là những tuyến hoạt động kết nối với các sân bay ở Trung Đông, New York và Montreal, cũng như các thủ đô của tất cả các quốc châu Phi.

Theo số liệu thống kê, tính đến hết ngày 16/4, Maroc đã ghi nhận tổng cộng 504.847 trường hợp mắc COVID-19 và 8.934 ca tử vong, trong đó nước này đã ghi nhận 587 ca nhiễm mới và 7 ca tử vong trong vòng 24 giờ. Hiện Maroc xếp thứ 2 trong top 10 quốc gia châu Phi có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất, chỉ sau Nam Phi.

Tấn Đạt  (TTXVN)
Chile kết luận vaccine CoronaVac của Trung Quốc hiệu quả khoảng 67%
Chile kết luận vaccine CoronaVac của Trung Quốc hiệu quả khoảng 67%

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Chính phủ Chile ngày 16/4 đã công bố kết quả một nghiên cứu về tính hiệu quả trên thực tế của vaccine CoronaVac do tập đoàn dược phẩm Sinovac của Trung Quốc sản xuất. Theo đó, tỷ lệ ngăn ngừa nguy cơ mắc COVID-19 của loại vaccine này vào khoảng 67% tại Chile - một trong những quốc gia có tỷ lệ hạn chế mắc COVID-19 cao nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN