Malaysia: Bắt giữ 8 nghi can liên quan IS

Ngày 24/6, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Saifuddin Nasution Ismail cho biết Cảnh sát Hoàng gia Malaysia đã bắt giữ 8 nghi phạm có liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và ngăn chặn các mối đe dọa đối với Quốc vương cũng như Thủ tướng nước này.

Chú thích ảnh
Cảnh sát tuần tra tại khu vực gần tòa tháp đôi Petronas tại Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trong tuyên bố đưa ra cùng ngày, Bộ trưởng Saifuddin nêu rõ vụ bắt giữ 6 người đàn ông và 2 phụ nữ diễn ra vào ngày 22-23/6 vừa qua trong chiến dịch phối hợp giữa 4 bang. Cuộc điều tra ban đầu của lực lượng đặc nhiệm cho thấy có các mối đe dọa đối với Quốc vương, Thủ tướng và nhiều lãnh đạo cấp cao của Cảnh sát Hoàng gia. Toàn bộ những nghi phạm này đều bị giam giữ theo Luật Hình sự và bị điều tra theo Đạo luật về tội phạm an ninh (Các biện pháp đặc biệt) năm 2012. 

Bộ trưởng Saifuddin khuyến cáo người dân Malaysia luôn cảnh giác trước các mối đe dọa mới từ các phần tử cực đoan và khủng bố, vốn ngày càng lạm dụng công nghệ hiện đại và phương tiện truyền thông xã hội để truyền bá những tư tưởng nguy hiểm.

Theo ông, Chính phủ Malaysia kiên định với lập trường không thỏa hiệp với những đối tượng kích động. Ông cũng kêu gọi công chúng, các nhà hoạt động cộng đồng, các tổ chức, cơ quan phi chính phủ, khu vực tư nhân và tất cả các bên hợp tác và làm việc cùng nhau để giải quyết những mối đe dọa này và ngăn chặn chúng phá hoại sự đoàn kết và hòa bình của dân tộc.

Hằng Linh - Thành Trung (TTXVN)
Vấn đề chống khủng bố: Đức bắt giữ 3 nghi phạm thiếu niên
Vấn đề chống khủng bố: Đức bắt giữ 3 nghi phạm thiếu niên

Cơ quan công tố Đức ngày 12/4 cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 3 thiếu niên gồm 2 nữ và 1 nam tại vùng Duesseldorf, miền Tây nước Đức. Các đối tượng này bị tình nghi âm mưu thực hiện một vụ tấn công khủng bố mang động cơ Hồi giáo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN