Lý do Mỹ đóng cửa Lãnh sự quán tại Hong Kong

Mỹ quyết định tạm thời đóng cửa lãnh sự quán tại Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 15/3.

Chú thích ảnh
Lãnh sự quán Mỹ tại Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: Wall Street Journal

Hãng thông tấn AFP (Pháp) đưa tin diễn biến trên xuất phát từ việc hai nhân viên lãnh sự quán Mỹ có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lãnh sự quán Mỹ tại Hong Kong ra thông báo chính thức: “Chúng tôi đã đóng cửa Lãnh sự quán để thực hiện quá trình khử trùng và dọn dẹp đồng thời tiến hành truy dấu những trường hợp đã tiếp xúc với cá nhân mắc COVID-19”.

Hai trường hợp này bị phát hiện sau “phong tỏa phục kích”- một chiến thuật của chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong đến các căn hộ chung cư trong đêm nơi có nghi vấn và xét nghiệm toàn bộ những người sống trong đó.

Lãnh sự quán Mỹ cho biết các nhân viên đã tuân thủ quy định của chính quyền Hong Kong về xét nghiệm và cách ly mọi nhân sự ngoại giao cùng thành viên gia đình họ.

Trong những ngày gần đây, một ổ địch dược phát hiện tại phòng tập thể hình nằm trong khu vực được các nhân viên ngành tài chính Hong Kong ưa thích. Có 100 ca mắc liên quan đến ổ dịch này và 750 người tiếp xúc gần với người nhiễm virus SARS-CoV-2 đã được đưa đến các khu cách ly do chính quyền địa phương vận hành.

Chính quyền Hong Kong yêu cầu những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 phải cách ly tập trung trong 2 tuần.

Hong Kong ghi nhận số ca mắc COVID-19 tương đối thấp nhờ áp dụng các biện pháp mạnh tay tránh lây lan dịch bệnh. Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, Hong Kong có 11.000 ca mắc và 200 trường hợp tử vong.

Hà Linh/Báo Tin tức
Máy ATM bitcoin 'mọc lên như nấm' trên khắp nước Mỹ
Máy ATM bitcoin 'mọc lên như nấm' trên khắp nước Mỹ

Tại nhiều bang ở Mỹ, người dân có thể bắt gặp một số máy ATM tự động đặt gần trạm xăng hoặc cửa tiệm tạp hóa. Điểm đặc biệt của những chiếc máy ATM này là khách hàng có thể mua hoặc bán tiền điện tử trên đó, thậm chí có thể rút cả tiền mặt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN