Lý do khiến quân đảo chính không kịp bắn hạ máy bay ông Erdogan

Trong nỗ lực đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ, các binh sĩ nổi dậy đã dự tính dùng chiến đấu cơ F-16 bắn hạ máy bay của Tổng thống Tayyip Erdogan nhưng âm mưu không thành.

Tổng thống Tayyip Erdogan đã thoát được âm mưu ám sát.

Báo Yeni Safak dẫn nguồn tin của tờ báo cho biết, theo kế hoạch vụ tấn công máy bay ông Erdogan phải được thực hiện vào thời điểm nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ trở về Istanbul từ Dalaman.

Chỉ huy đơn vị quân sự đồn trú ở Dalaman đã chuẩn bị cho chuyên cơ tổng thống hạ cánh trong điều kiện các biện pháp an ninh đặc biệt.

Khi bay về Istanbul, máy bay của ông Erdogan đã thay đổi lộ trình ở phía tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ khi phát hiện chuyển động của các chiến đấu cơ F-16 do binh sĩ nổi dậy kiểm soát. Trong vòng nửa giờ, máy bay của ông Erdogan đã lượn vòng trên biển Marmara như một biện pháp phòng ngừa.

Chiếc F-16 có nhiệm vụ tấn công máy bay của tổng thống, trước khi tiếp cận vị trí có thể phóng tên lửa "không đối không", đã bị cạn nhiên liệu và buộc phải quay trở về để tiếp nhiên liệu.

Khi chiến đấu cơ được tiếp nhiên liệu trên không sẵn sàng trở lại thực hiện tấn công thì máy bay của ông Erdogan đã hạ cánh xuống Istanbul, tờ báo thuật lại.

Theo Sputnik

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản