Lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc dỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại ở Daegu

Lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK) ngày 16/4 cho biết họ đã dỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại đối với Daegu, thành phố Đông Nam của Hàn Quốc trước bối cảnh các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại khu vực này đã giảm dần trong thời gian gần đây.

Chú thích ảnh
Lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc dỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại ở Daegu. Ảnh: Yonhap News

Theo hãng thông tấn Yonhap, hồi tháng 2, USFK đã xác định Daegu là tâm dịch sau khi bùng phát virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19). USFK đã cấm tất cả các hoạt động đi lại không cần thiết xung quanh thành phố này khi số lượng người mắc COVID-19 bắt đầu tăng mạnh.

“Trước nỗ lực của thành phố Daegu, căn cứ quân đội Mỹ ở Daegu (USAG) và Bộ chỉ huy duy trì của Quân đội Mỹ (ESC) đã tuyên bố khu vực Daegu không còn là điểm nóng", USFK cho biết và nhấn mạnh tuyên bố có hiệu lực từ ngày 15/4.

Việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại có nghĩa là các thành viên USFK có thể đến thành phố mà không cần sự chấp thuận của cấp trên. Tuy nhiên, các biện pháp rộng hơn nhằm hạn chế các hoạt động phi căn cứ không cần thiết của họ vẫn có hiệu lực theo Cấp độ Điều kiện Bảo vệ Sức khỏe (HPCON), được ban hành cho tất cả các căn cứ USFK trên toàn quốc.

Daegu, khu vực từng là tâm chấn của sự bùng phát virus tại Hàn Quốc, đã ghi nhận số lượng bệnh nhân mới nhiễm virus SARS-CoV-2 ít hơn nhiều trong vài ngày qua. Ngày 16/4, thành phố chỉ có thêm 4 trường hợp nhiễm virus mới với tổng số ca nhiễm bệnh trong thành phố là 6.827 trường hợp.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, số bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn quốc đã lên tới 10.613 người, trong đó có 229 trường hợp tử vong.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong số các binh sĩ USFK, đã có 24 người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 . Trong đó, có 8 trường hợp đến từ Daegu và các khu vực tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Tuy nhiên, đã có 10 bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục hoàn toàn.

Hải Vân/Báo Tin tức
Dịch COVID-19: Hàn Quốc phát hiện ổ dịch mới tại Daegu 
Dịch COVID-19: Hàn Quốc phát hiện ổ dịch mới tại Daegu 

Ngày 27/3, giới chức Hàn Quốc thông báo phát hiện ổ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới tại bệnh viện Miju ở thành phố Daegu, Đông Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN