Lóng ngóng ném lựu đạn, học viên không quân Trung Quốc suýt mất mạng

Một học viên không quân ở Trung Quốc đã suýt tự làm nổ tung thân mình sau giây phút lóng ngóng ném lựu đạn trúng vào bức tường trước mặt trong buổi huấn luyện. 

Chú thích ảnh
Người hướng dẫn nhanh trí ôm lấy học viên khi lựu đạn bật ngược về phía họ. Ảnh chụp màn hình

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc vừa chiếu đoạn clip cho thấy học viên Trường huấn luyện bay Không quân Cáp Nhĩ Tân đã ném lựu đạn không thành công, buộc người giám sát phải vội vàng ôm lấy anh nhảy xuống hố trú ẩn, chỉ ít giây trước khi quả lựu đạn phát nổ.

Trường huấn luyện này nằm tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang miền đông bắc Trung Quốc. Tân binh không được nêu tên trên cùng các đồng đội đang được học các kỹ thuật ném lựu đạn khi sự cố xảy ra. 

Theo đoạn clip được Mirror.co.uk dẫn lại, tân binh trên đã báo cáo với huấn luyện viên – ông Xu Hao – người đứng kế bên bức tường bảo vệ nơi tập ném lựu đạn. 

Sau đoạn hội thoại ngắn, học viên này đã quẳng lựu đạn đi song lại bị sai góc, khiến thiết bị nổ văng thẳng vào phần chân tường và bật ngược về phía họ. (Xem video dưới đây)

Quả lựu đạn đã lăn xa chỗ họ đứng khoảng hai mét. Người hướng dẫn nhanh trí ôm lấy tân binh nhảy xuống hố trú ẩn bằng bê tông ở gần đó. Chỉ ba giây sau cú ném lóng ngóng, lựu đạn nổ tung, bốc khói đen kịt.

Các quan chức quân sự cho biết nếu không nhờ phản ứng nhanh trí của ông Xu Hao, hai người có thể bị thương nặng bởi tầm sát thương của lựu đạn rộng tới sáu mét. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản