Lính Ápganixtan bắn chết hai binh sĩ NATO

Ngày 23/2, Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) do Mỹ cầm đầu ở Ápganixtan cho biết, hai lính NATO đã bị một binh sĩ Ápganixtan sát hại.

Thông báo của ISAF cho biết, một quân nhân vận trang phục thuộc Quân đội Quốc gia Ápganixtan đã chĩa vũ khí vào các thành viên ISAF ở miền Đông Ápganixtan và sát hại hai người.

ISAF cho biết đang xác định danh tính của hai binh sĩ xấu số song không cho biết liệu đây có phải là một vụ trả thù của binh sĩ người Ápganixtan sau vụ kinh Côran của người Hồi giáo bị đốt tại căn cứ quân sự Bagram của NATO hay không. Hiện vụ đốt kinh Côran đang gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ không chỉ ở Ápganixtan mà còn cả tại Pakixtan, nơi hàng chục sinh viên Hồi giáo và công nhân đã xuống đường biểu tình ở thành phố Peshawar.


Người dân Ápganixtan biểu tình phản đối binh sĩ Mỹ, NATO đốt Kinh Koran. Nguồn: AFP/TTXVN.


Trước làn sóng biểu tình ngày càng lan rộng và vụ người biểu tình tấn công vào căn cứ quân sự của Mỹ ở Ápganixtan để phản đối vụ đốt kinh Côran, Tổng thống Mỹ Obama đã phải đích thân gửi thư cho Tổng thống Ápganixtan xin lỗi chính phủ và người dân Ápganixtan về vụ này.

Tổng thống Obama bày tỏ hối tiếc sâu sắc và thành thật xin lỗi về hành vi xúc phạm tín ngưỡng tôn giáo mà ông cho là “không cố tình” này. Ông Obama cũng cam kết sẽ có những biện pháp thích hợp để không xảy ra các vụ tương tự.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản