Liên hợp quốc kịch liệt lên án vụ tấn công gần thủ đô CH Trung Phi

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 13/1 kịch liệt lên án vụ tấn công vừa xảy ra gần thủ đô Bangui của CH Trung Phi do những tay súng hiện chưa xác định được danh tính tiến hành khiến một binh sĩ gìn giữ hòa bình người Rwandan thiệt mạng và một người khác bị thương.

Chú thích ảnh
Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Stephane Dujarric cho biết Tổng Thư ký LHQ kêu gọi nhà chức trách CH Trung Phi tiến hành các biện pháp cần thiết để những kẻ gây ra vụ tấn công phải chịu trách nhiệm về tội ác của mình, đồng thời kêu gọi các bên liên quan ngừng ngay các hành động bạo lực và tiến hành đối thoại.
Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến, ông Dujarric cũng cho biết lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ hiện đã tiến hành các biện pháp tăng cường an ninh tại Bangui và vụ tấn công vừa xảy ra là vụ mới nhất khiến CH Trung Phi, một trong những quốc gia nghèo nhất và bất ổn nhất thế giới, lại thêm hỗn loạn.

Người phát ngôn phái bộ LHQ tại CH Trung Phi Abdoulaziz Fall cho biết vụ tấn công xảy ra gần vị trí phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ tại CH Trung Phi (MINUSCA), cách trung tâm thủ đô Bangui 12 km. Một số đối tượng tham gia tấn công đã bị bắt và hơn 10 đối tượng khác bị tiêu diệt.
Trước đó, lực lượng đối lập với Tổng thống Faustin Archange Touadera đã gây ra 2 vụ tấn công khác ở ngoại ô thủ đô Bangui.

Hải Vân (TTXVN)
Tấn công ở khu vực biên giới Ethiopia và Sudan, trên 80 dân thường thiệt mạng
Tấn công ở khu vực biên giới Ethiopia và Sudan, trên 80 dân thường thiệt mạng

Ủy ban nhân quyền của chính phủ Ethiopia (EHRC) ngày 13/1 cho biết có trên 80 dân thường thiệt mạng trong vụ tấn công một ngày trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN