Tấn công ở khu vực biên giới Ethiopia và Sudan, trên 80 dân thường thiệt mạng

Ủy ban nhân quyền của chính phủ Ethiopia (EHRC) ngày 13/1 cho biết có trên 80 dân thường thiệt mạng trong vụ tấn công một ngày trước đó.

Chú thích ảnh
Nhà cửa bị hư hại trong cuộc xung đột tại khu vực Tigray, Ethiopia. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ tấn công xảy ra ở vùng Benishangul-Gumuz gần biên giới Ethiopia và Sudan. Hiện chưa rõ thủ phạm vụ tấn công này là lực lượng nào. Tuy nhiên, theo lời kể của một nhân chứng, có khoảng trên 100 kẻ tấn công có vũ trang, một số mặc đồng phục. 

Hồi tháng trước, tại vùng Benishangul-Gumuz cũng đã xảy ra vụ tấn công khiến trên 220 người thiệt mạng. Cả hai vụ tấn công đều xảy ra tại khu vực Metekel.

Các vụ tấn công đẫm máu gần đây phản ánh tình hình an ninh trong khu vực ngày càng bất ổn. Những tháng gần đây, khu vực phía Tây Ethiopia hứng chịu hàng loạt các cuộc tấn công đẫm máu. Bạo lực sắc tộc do mâu thuẫn về đất đai và tài nguyên đã là một vấn đề dai dẳng ở Ethiopia.

EHRC cảnh báo "các cuộc tấn công thời gian qua gia tăng về quy mô và hình thức". EHRC kêu gọi viện trợ nhân đạo cho người dân phải sơ tán và bị thương và tiến hành điều tra để đưa thủ phạm ra xét xử.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed tổ chức các cuộc thảo luận với các quan chức an ninh bang, quản lý khu vực Metekel và người dân để tìm ra giải pháp lâu dài.

TTXVN/Báo Tin tức
Trên 100 người thiệt mạng trong vụ tấn công tại Ethiopia
Trên 100 người thiệt mạng trong vụ tấn công tại Ethiopia

Ngày 23/12, Ủy ban Nhân quyền Ethiopia (EHRC) cho biết trên 100 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công xảy ra trước đó một ngày tại Benishangul-Gumuz, miền Tây Ethiopia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN