Liban nhận diện thủ phạm đánh bom Đại sứ quán Iran

Giới chức tư pháp Liban ngày 23/11 cho biết đã nhận dạng được hai thủ phạm thực hiện vụ đánh bom kép nhằm vào Đại sứ quán Iran ở phía Nam thủ đô Beirut ngày 19/11 làm 25 người thiệt mạng và hơn 150 người bị thương.

Binh sĩ Liban điều tra tại hiện trường vụ nổ bom. Ảnh: AFP/ TTXVN


Hãng thông tấn quốc gia NNA của Liban dẫn lời một thẩm phán cho hay cả hai kẻ đánh bom đều đã được nhận dạng thông qua phương pháp xét nghiệm DNA khi cha của một trong hai thủ phạm ra trình diện cơ quan điều tra.

Theo các kết quả xét nghiệm, thi thể được tìm thấy tại hiện trường vụ tấn công là Mouin Abu Dahr, con trai của ông Adnan Abu Dahr. Hiện ông Adnan Abu Dahr đang bị tham giữ để phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo cơ quan điều tra, kẻ đánh bom thứ hai được xác nhận là Adnan Mussa al-Mohammad, mang quốc tịch Palestine và sống ở miền Nam Liban. Adnan Mussa al-Mohammad vốn là một tín đồ của Giáo sĩ Hồi giáo dòng Sunni Ahmed al-Assir và hiện đang lẩn trốn.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày 23/11, Đại sứ Iran tại Liban Ghadanfar Roknabadi cho biết nhóm điều tra đặc biệt của Iran đã tới thủ đô Beirut của Liban để phối hợp với lực lượng an ninh sở tại làm rõ các chi tiết về vụ đánh bom kép hôm 19/11.

Đại sứ Roknabadi bày tỏ tin tưởng vào nỗ lực điều tra tích cực của các cơ quan chức năng Liban trong việc làm rõ chân tướng sự thật, đồng thời tái khẳng định sự cần thiết phải tiến hành các biện pháp phối hợp trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và tôn giáo cực đoan.

Trước đó, "Lữ đoàn Abdullah Azzam" có liên hệ với al-Qaeda đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên nhằm gây sức ép buộc nhóm vũ trang Hezbollah phải rút lực lượng khỏi Syria, cũng như gây áp lực buộc nhà chức trách Liban trả tự do cho các phần tử Hồi giáo chính thống đang bị bắt giam.


TTXVN/Tin tức
Quốc tế lên án vụ đánh bom Đại sứ quán Iran tại Liban
Quốc tế lên án vụ đánh bom Đại sứ quán Iran tại Liban

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Tổng Thư ký Ban Ki-moon đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom kép vào Đại sứ quán Iran tại Beirut làm 23 người chết và gần 150 người bị thương, đồng thời kêu gọi Liban đứng ngoài cuộc xung đột ở Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN