LHQ: Lũ lụt và lở đất ảnh hưởng đến 3,6 triệu người ở Đông Phi

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) ngày 24/10 cho biết, kể từ tháng 6 vừa qua, lũ lụt và lở đất đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống của 3,6 triệu người ở Đông Phi.

Chú thích ảnh
Nhân viên Chữ thập đỏ sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt tại Siaya County, Kenya, ngày 5/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo OCHA, lũ lụt đã khiến cuộc sống của nhiều người tại khu vực Đông Phi - vốn phải đối mặt với xung đột, bạo lực, nạn châu chấu sa mạc, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, càng trở nên khó khăn hơn.

Kể từ tháng 6 vừa qua, lũ lụt đã khiến gần 1,1 triệu người ở Ethiopia bị ảnh hưởng, trong đó có trên 313.000 người phải sơ tán, trong khi con số này ở Nam Sudan lần lượt là 856.000 người và gần 400.000 người.

Trong khi đó, mực nước tại các hồ chứa ở Kenya và Uganda đang ngày một tăng, đe dọa tới cuộc sống của hàng nghìn người. Tại Kenya, mực nước tại các hồ chứa đã lên đến mức cao nhất trong lịch sử, sau mùa mưa nghiêm trọng nhất trong hàng thập kỷ, kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12/2019 và lượng mưa trên mức trung bình vào năm 2020, khiến hàng nghìn người phải sơ tán.

Ngọc Hà (TTXVN)
Hàng trăm người bị thiệt mạng do lũ lụt tại khu vực Đông Phi
Hàng trăm người bị thiệt mạng do lũ lụt tại khu vực Đông Phi

Chính phủ Rwanda ngày 7/5 cho biết các trận lũ ở nước này đã làm 65 người chết và cuốn trôi nhiều nhà cửa cùng với một số cây cầu và trang trại, trong khi những cảnh tượng tương tự xảy ra khắp khu vực Đông Phi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN