LHQ kêu gọi hỗ trợ hơn nữa cho người tị nạn Palextin


Ngày 28/11, Cơ quan Cứu trợ và việc làm cho người tị nạn Palextin ở khu vực Cận Đông của LHQ (UNRWA) kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hỗ trợ cho người tị nạn Palextin.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tại phiên thảo luận mở của Uỷ ban cố vấn của UNRWA, Tổng uỷ viên UNRWA Philíppô Granđi (Filippo Grandi) cho rằng ở thời điểm nhu cầu về quyền tự do cơ bản và các điều kiện sống tốt hơn đang tăng lên trên khắp khu vực Trung Đông, thế giới phải nỗ lực gấp đôi để tìm ra một giải pháp lâu dài và phù hợp cho vấn đề Palextin, có tính đến những người tị nạn.

Ông Granđi yêu cầu phái đoàn đại diện các nước xem xét tiếp tục duy trì UNRWA và nhiệm vụ hỗ trợ phát triển con người và nhân đạo của cơ quan này. Ông nhấn máy UNRWA là cơ quan duy nhất của LHQ trực tiếp cung cấp các dịch vụ thiết yếu về giáo dục, y tế, tài chính vi mô và phúc lợi xã hội cho những người tị nạn Palextin.

Ông Granđi nhấn mạnh rằng những người tị nạn Palextin, đặc biệt là những người ở những vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tại Gada (Gaza) và Bờ Tây, đang phải đối mặt với tình hình vô cùng khó khăn. Việc Ixraen thường xuyên mở rộng các khu định cư vào đất của Palextin, bao gồm cả khu vực Đông Giêruxalem (Jerusalem), đã ảnh hưởng đến tương lai của nhà nước Palextin, tình hình nhân đạo, nhà cửa của người Palextin bị phá huỷ.

Quan chức LHQ cũng cho biết trong những năm qua, các nước Arập đã tích cực hỗ trợ UNRWA. Trong năm nay, các nước này đã cam kết đóng góp 144 triệu USD, trong đó có 44 triệu USD từ Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh thông qua Ngân hàng phát triển Hồi giáo. Hiện UNRWA vẫn cần thêm các nguồn tài chính mới nhằm duy trì hỗ trợ lương thực và tiền mặt cho những người tị nạn.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản