Sẽ đưa toàn bộ lao động Việt Nam tị nạn tại Tuynidi về nước trong tuần tới

Sáng 4/3, Thứ trưởng Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng cùng tổ công tác liên ngành đã đến khảo sát và thực địa tại trại ti nạn nằm ở khu vực biên giới Res Jedire (giữa Tuynidi và Libi) thăm hỏi các lao động Việt Nam đang tạm trú tại đây và có buổi làm việc với đại diện của Tổ chức di cư quốc tế (IOM) và lực lượng an ninh bảo vệ trại tị nạn.

Tại buổi làm việc với đại diện IOM, Thứ trưởng Đoàn Xuân Hưng đề nghị tổ chức này hỗ trợ 1 - 2 chuyến bay đưa người lao động Việt Nam về nước, đồng thời đề nghị đưa 3 người bị ốm nặng và bị tai nạn lao động ra sân bay để lên máy bay về nước ngay trong chiều tối 4/3.

Trao đổi với Đại tá Hamadi Soussi phụ trách an ninh của khu trại tị nạn, Thứ trưởng Đào Xuân Hưng nhờ Đại tá Soussi gửi tới chính phủ Tuynidi lời cảm ơn vì đã giúp đỡ người lao động VN trong thời gian qua.

Thứ trưởng Đoàn Xuân Hưng cũng đề nghị chính phủ Tuynidi tiếp tục hỗ trợ người lao động Việt Nam cho đến khi chuyên cơ của chính phủ Việt Nam sang đón họ về nước. Về phần Đại tá Hamadi Soussi, ông cho biết, trong thời gian tạm trú tại đây, các lao động Việt Nam đã chấp hành đầy đủ mọi nội quy của trại và sống với nhau rất hòa thuận.

Tại cuộc gặp người lao động Việt Nam, Thứ trưởng Đoàn Xuân Hưng đã động viên mọi người cố gắng giữ gìn sức khỏe, quan tâm và chăm sóc lẫn nhau, tuân thủ chặt chẽ các quy định của nước bạn, đồng thời cho biết, trong suốt thời gian qua, Chính phủ cùng tất cả các ban, ngành hữu quan của nước ta đã nỗ lực tìm mọi giải pháp để đưa người lao động Việt Nam về nước trong thời gian sớm nhất có thể. Sau khi khảo sát tình hình thực tế, Thứ trưởng Đoàn Xuân Hưng và tổ công tác cho biết, trong tuần tới sẽ tìm mọi cách để đưa hơn 1.000 lao động ở Tuynidi về nước.

Nhan Sáng (P/v TTXVN từ Tuynidi)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản