LG Electronics Inc. dừng vận chuyển hàng đến Nga

Tập đoàn sản xuất hàng điện tử gia dụng khổng lồ LG Electronics Inc. của Hàn Quốc vừa cho biết đã dừng các chuyến hàng đến Nga trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn trong lĩnh vực logistics đường biển toàn cầu.

LG cho biết sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và quan tâm sâu sắc đến sức khỏe và sự an toàn của tất cả mọi người, đồng thời cam kết hỗ trợ nhân đạo.

Việc đình chỉ này diễn ra khi chủ các hãng vận tải đường biển lớn trên thế giới như Hapag-Lloyd AG của Đức và Maersk của Đan Mạch đã dừng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến Nga do nhu cầu giảm và các lệnh trừng phạt toàn cầu đối với nước này.

Các nhà máy sản xuất máy thu hình (TV) và thiết bị gia dụng của LG ở Ruza, một thị trấn phía tây Moskva, vẫn đang hoạt động, nhưng việc sản xuất có thể gặp khó khăn nếu các phụ tùng quan trọng cạn kiệt, theo các nguồn tin trong ngành.

Đầu tháng này, công ty công nghệ khổng lồ Hàn Quốc Samsung Electronics Co. cũng đã dừng vận chuyển hàng sang Nga với lý do tương tự.

Vân Anh (Theo Yonhap)
Venezuela sẽ tăng chuyến bay tới Nga
Venezuela sẽ tăng chuyến bay tới Nga

Ngày 3/3, Bộ trưởng Du lịch Venezuela Ali Padrón thông báo quốc gia Nam Mỹ này sẽ tăng chuyến bay đi và đến Nga trong bối cảnh các máy bay Nga đang bị cấm hoạt động tại không phận Mỹ và châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN