Lệnh Kế Hoạch khai ra 300 quan chức liên quan

Quá trình điều tra ông Lệnh Kế Hoạch, cựu Chủ nhiệm Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), gặp nhiều khó khăn vì khả năng đối phó của ông này.

Cựu Chủ nhiệm Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lệnh Kế Hoạch.

Báo "Minh Kính" Hong Kong (Trung Quốc) đã có bài viết cho biết quá trình điều tra ông Lệnh Kế Hoạch, cựu Chủ nhiệm Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), gặp nhiều khó khăn vì khả năng đối phó của ông này.

Ông Lệnh Kế Hoạch không chống đối, không hung hăng cãi vã, nhưng cũng không phối hợp, mà có chính sách “trong mềm có cứng, trong thủ có công”. Tuy nhiên, ông Lệnh Kế Hoạch cũng khai ra danh sách khoảng 300 người, có người đã ngã ngựa, có người đã bị kỷ luật Đảng và bị điều tra, nhưng có rất nhiều người còn đương chức, nắm quyền lực trong hệ thống chính quyền ĐCSTQ.

Trong quá trình điều tra, ông Lệnh Kế Hoạch đã thành khẩn thừa nhận mắc quá nhiều sai phạm trong thời gian công tác, trong việc thực hiện những chính sách của Trung ương. Tuy nhiên, ông đã phủ nhận mọi cáo buộc tham nhũng, lạm dụng chức quyền để mưu lợi riêng, kéo bè cánh, âm mưu làm loạn, thậm chí đẩy trách nhiệm cho cấp trên là ông Hồ Cẩm Đào cùng một số quan chức chóp bu của một số tỉnh và các cơ quan khác.

Vụ án ông Lệnh Kế Hoạch được xem là một trong những vụ án trọng điểm trong kế hoạch chống tham nhũng, vì đây là đầu mối để có thể biết được tội chứng của rất nhiều quan chức. Theo thông tin gần đây của truyền thông Trung Quốc Đại Lục, có 6 quan chức thân tín của ông Lệnh Kế Hoạch đã bị đình chỉ chức vụ, bao gồm: Triệu Thắng Hiên, cựu Viện phó Viện Khoa học Trung Quốc; Vương Trọng Điền, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Công trình đưa nước từ miền Nam về miền Bắc; Đinh Hiếu Văn, cựu Trợ lý Trưởng ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Trung Quốc; Trác Tùng Thịnh, Phó Chủ nhiệm Phòng Nghiên cứu Văn hiến Trung ương; Trần Thụy Bình, cựu Tổ trưởng Kiểm tra Kỷ luật Ban Kế hoạch Quốc gia; Lý Kiến Ba, cựu Tổ trưởng Tổ Kiểm tra Kỷ luật Bộ Giao thông Vận tải… lần lượt bị cách chức.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản