Quan chức Trung Quốc bị "cắt" khỏi phim tài liệu Triều Tiên

Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc Lưu Vân Sơn, người đứng cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại buổi duyệt binh năm 2015, đã bị xóa khỏi đoạn băng.

Ông Lưu Vân Sơn đứng cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên tại buổi duyệt binh tháng 10/2015.

Theo hãng tin Kyodo, ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Lưu Vân Sơn đã không xuất hiện trong đoạn phim tài liệu kỷ niệm sự kiện này do Đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KRT) phát sóng vào cuối tuần trước. Sự việc trên đã được phát hiện vào ngày 11/1.

Ông Lưu Vân Sơn, nhân vật quyền lực thứ 5 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã đứng cạnh ông Kim Jong Un trong buổi lễ duyệt binh hồi tháng 10/2015, đánh dấu kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên. Hai người đã trò chuyện và bắt tay. Vị trí của ông Lưu Vân Sơn được cho là thể hiện sự tan băng trong quan hệ song phương vốn căng thẳng do chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.


Việc ông Lưu Vân Sơn không xuất hiện trong đoạn phim do KRT phát sóng tối 9/1 vừa qua được cho là dấu hiệu cho thấy khả năng Triều Tiên không hài lòng với việc Bắc Kinh chỉ trích vụ thử hạt nhân được tiến hành hồi tuần trước.
TTXVN/Tin Tức
Ông Kim Jong Un: Vụ thử hạt nhân là "biện pháp tự vệ" của Triều Tiên
Ông Kim Jong Un: Vụ thử hạt nhân là "biện pháp tự vệ" của Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố vụ thử bom nhiệt hạch của Bình Nhưỡng ngày 6/1 vừa qua là "một biện pháp tự vệ" trước mối đe dọa chiến tranh hạt nhân của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN