Lầu Năm Góc thành lập nhóm điều tra mới về vật thể bay không xác định

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 23/11 thông báo sẽ thành lập một nhóm mới để điều tra thông tin về sự hiện diện của vật thể bay không xác định (UFO) trong vùng không phận bị giới hạn.

Chú thích ảnh
Trụ sở Lầu Năm Góc tại Washington, DC. Ảnh minh họa: AFP

Động thái này diễn ra sau khi Chính phủ Mỹ hồi tháng 6 công bố một báo cáo, trong đó nêu rõ vẫn thiếu dữ liệu đầy đủ để xác định bản chất của các vật thể bay bí ẩn, dù có tới 144 lượt quan sát thấy những vật thể này.

Nhóm mới mang tên Nhóm đồng bộ hóa quản lý và nhận dạng đối tượng trên không, sẽ nằm dưới sự giám sát của Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách tình báo, Giám đốc Bộ Tham mưu và các quan chức Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ.

Lầu Năm Góc cho biết, nhóm mới sẽ kế nhiệm Lực lượng đặc nhiệm về hiện tượng trên không không xác định của Hải quân Mỹ nhằm phát hiện, xác định và phân loại đối tượng, đánh giá và giảm thiểu mọi mối đe dọa liên quan.

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Kathleen Hicks tuyên bố sự hiện diện của các vật thể bay không xác định (UAP) trong không phận bị giới hạn đặt ra vấn đề an toàn cho các chuyến bay cũng như gây quan ngại về an ninh quốc gia.

Thúc Anh  (TTXVN)
Lầu Năm Góc giải mật báo cáo về UFO, không loại trừ người ngoài hành tinh
Lầu Năm Góc giải mật báo cáo về UFO, không loại trừ người ngoài hành tinh

Ngày 25/6, Lầu Năm Góc đã công bố báo cáo được dư luận chờ đợi lâu nay liên quan tới “các vật thể bay không xác định” (UFO), mà chúng ta vẫn quen gọi là “đĩa bay”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN