Lầu Năm Góc điều tra cựu Cố vấn An ninh Quốc gia

Bộ Quốc phòng Mỹ đã tiến hành cuộc điều tra về việc liệu ông Michael Flynn, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Donald Trump, có nhận tiền từ các thực thể nước ngoài mà không được phép hay không.

Cựu Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn. Ảnh: EPA/TTXVN

Đây là nội dung bức thư được phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ công bố ngày 27/4. Theo bức thư được gửi đến Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ Hạ viện Mỹ đề ngày 11/4, Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ đang tiến hành cuộc điều tra liệu ông Flynn đã "không có được sự chấp thuận cần thiết trước khi nhận bất kì khoản tiền thù lao nào từ một chính phủ nước ngoài".

Trước đó, Tướng về hưu Michael Flynn, đã bất ngờ từ chức Cố vấn An ninh Quốc gia sau khi thừa nhận tiếp xúc với Đại sứ Nga tại Mỹ khi còn đảm nhiệm cương vị cố vấn tranh cử của ông Trump và không thông báo đầy đủ về cuộc gặp này.

Bên cạnh đó, Hạ nghị sĩ Elijah Cummings thuộc Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ thuộc Hạ viện cũng công bố tài liệu của Lầu Năm Góc cho thấy cơ quan này không có bằng chứng về việc ông Flynn tìm cách được chấp thuận nhận tiền từ nước ngoài, bất chấp việc đã được cảnh báo từ năm 2014 về việc không được có hành động như vậy.

Theo ông Cummings, luật sư của Tướng Flynn nói rằng ông Flynn đã báo về chuyến đi tới Moskva với Cơ quan Tình báo Quốc phòng, song không hề có bằng chứng về việc ông công bố các khoản thanh toán cũng như bằng chứng về việc được phép của Bộ trưởng Lục quân hay Ngoại trưởng về việc chấp thuận các khoản thanh toán từ chính phủ nước ngoài theo luật định.

Cùng ngày, người phát ngôn Nhà Trắng khẳng định động thái điều tra của Lầu Năm Góc về chuyến đi Moskva của ông Flynn là “phù hợp”.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản