Lãnh đạo đảng Cộng hòa tuyên bố ‘ủng hộ tuyệt đối’ ông Trump tranh cử năm 2024

Thủ lĩnh phe thiểu số đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell ngày 25/2 tuyên bố ông hoàn toàn ủng hộ Donald Trump nếu cựu Tổng thống Mỹ trở thành ứng cử viên tranh cử của đảng trong cuộc đua năm 2024.

Chú thích ảnh
Ông Trump (trái) và thượng nghị sĩ Mitch McConnell tại cuộc vận động ở Lexington, Kentucky ngày 4/11/2019. Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn trên kênh Fox News, thượng nghị sĩ bang Kentucky cho biết ông sẽ ủng hộ bất kỳ ứng cử viên nào nếu người đó giành chiến thắng trong cuộc đua đề cử của đảng Cộng hòa, ngay cả khi đó là ông Trump. Theo ông McConnell, cuộc đua sắp tới sẽ khá rộng mở, khi hiện có ít nhất 4 ứng cử viên đang xem xét chạy đua tranh cử. 

Bình luận này được đưa ra tại thời điểm quan hệ giữa ông McConnell với cựu Tổng thống Mỹ xuất hiện rạn nứt lớn sau phiên luận tội vừa qua tại Thượng viện. Bỏ phiếu ủng hộ không luận tội ông Trump, nhưng thủ lĩnh phe thiểu số đảng Cộng hòa tại Thượng viện khẳng định, cựu Tổng thống Mỹ phải chịu trách nhiệm cả trên thực tế và về mặt đạo đức trong cuộc bạo loạn ở Tòa nhà Quốc hội ngày 6/1.

Đáp lại,  ông Trump gọi Mitch McConnell là “kẻ gian lận chính trị khắc khổ, ủ rũ và không bao giờ mỉm cười", lấy làm tiếc vì đã ủng hộ thượng nghị sĩ bang Kentucky trong kỳ bầu cử thượng nghị sĩ năm 2020. 

Ông Trump dự kiến có màn tái xuất chính thức đầu tiên kể từ sau khi rời nhiệm sở, khi tham dự và đưa ra bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Cộng hòa (CPAC) ở Orlando, Florida vào ngày 28/2 tới.

Tại đây, nhiều khả năng cựu Tổng thống Mỹ sẽ đưa ra phác thảo tầm nhìn về tương lai của đảng Cộng hòa cũng như phong trào bảo thủ. Không loại trừ ông sẽ chỉ trích McConnell và một số thượng nghị sĩ khác từng bỏ phiếu ủng hộ luận tội ông vừa qua. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (NBCNews)
Cựu Tổng thống Trump âm thầm chuẩn bị cho cuộc chiến 'trả đũa' đảng Cộng hoà?
Cựu Tổng thống Trump âm thầm chuẩn bị cho cuộc chiến 'trả đũa' đảng Cộng hoà?

Theo tờ Politico, cựu Tổng thống Trump được cho là đang chuẩn bị cho kế hoạch trả đũa những nhân vật cùng đảng đã ủng hộ luận tội ông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN