Lại xảy ra tấn công bằng dao nhằm vào cảnh sát tại Pháp

Ngày 28/5, một đối tượng đã dùng dao tấn công và làm trọng thương một nữ cảnh sát ở thị trấn La Chapelle-sur-Erdre, miền Tây nước Pháp. Cảnh sát đã bắt giữ đối tượng khi y trên đường tháo chạy. Tuy nhiên, một số nhân viên an ninh đã bị thương nhẹ khi hung thủ ngoan cố nổ súng đáp trả.

Kênh truyền hình BFM TV đưa tin, trước khi bỏ trốn, đối tượng đã lấy vũ khí của nữ cảnh sát.
Hiện Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin đang trên đường tới hiện trường.

Trước đó, ngày 23/4, một đối tượng mang quốc tịch Tunisia đã tấn công bằng dao một nữ nhân viên của 1 đồn cảnh sát ở Rambouillet, gần thủ đô Paris của Pháp. Vụ tấn công xảy ra ngay lối vào đồn cảnh sát. Nạn nhân sau đó đã tử vong do vết thương quá nặng. Hung thủ cũng đã bị tiêu diệt. Thống đốc Paris Valerie Pecresse không loại trừ động cơ khủng bố trong vụ tấn công bằng dao này.

Bộ trưởng Tư pháp Pháp Eric Dupond-Moretti kêu gọi các thẩm phán nước này mạnh tay đối phó với những đối tượng tấn công lực lượng cảnh sát. Theo đó, tòa hình sự sẽ xét xử các vụ án kiểu này.

Ngọc Hà (TTXVN)
Tấn công bằng dao ở Amsterdam làm ít nhất 1 người tử vong, 4 người bị thương
Tấn công bằng dao ở Amsterdam làm ít nhất 1 người tử vong, 4 người bị thương

Cảnh sát Hà Lan ngày 22/5 đã tiến hành điều tra một loạt vụ tấn công bằng dao ở thủ đô Amsterdam làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương, song cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy đây là hành động khủng bố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN