Lái tàu ngành đường sắt ở Anh tiếp tục đình công đòi tăng lương

Ngày 5/4, các nhân viên lái tàu của 16 công ty đường sắt ở Anh đã bắt đầu làn sóng đình công mới để yêu cầu tăng lương, trong bối cảnh tranh chấp lao động về vấn đề này chưa có giải pháp.

Chú thích ảnh
Hành khách chờ tàu hỏa tại nhà ga ở London (Anh) trong thời gian diễn ra cuộc đình công của các nhân viên đường sắt ngày 16/3/2023. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Các thành viên của nghiệp đoàn ASLEF, đại diện các nhân viên lái tàu ngành đường sắt ở các vùng England, Scotland và Wales, dự kiến sẽ tham gia vào các cuộc đình công được lên kế hoạch từ ngày 5/4 đến 8/4.

Tháng trước, ASLEF đã công bố kế hoạch đình công này, đồng thời kêu gọi các công ty đường sắt và chính phủ “tiến hành các cuộc đàm phán có ý nghĩa về một thỏa thuận trả lương mới cho những nhân viên lái tàu chưa được tăng lương kể từ năm 2019”.

Tổng thư ký ASLEF Mick Whelan cho biết: “Nhiều thành viên của nghiệp đoàn đã không được tăng lương trong 5 năm qua, trong thời gian đó lạm phát đã leo thang và kéo theo đó là chi phí sinh hoạt tăng cao”. Ông cũng cho biết rằng tranh chấp tiền lương này đến nay vẫn chưa được giải quyết dù các bên liên quan đã nhiều lần ngồi vào bàn đàm phán.

Do các cuộc đình công có thể gây ra tình trạng gián đoạn dịch vụ đường sắt, nhà chức trách khuyến nghị hành khách kiểm tra và cập nhật lịch tàu chạy trước khi khởi hành.

Phan An (TTXVN)
Các bác sĩ cao cấp tại Anh đình công
Các bác sĩ cao cấp tại Anh đình công

Các bệnh viện của Anh ngày 20/7 đối mặt với cuộc đình công mới nhất của các bác sĩ cấp cao có thể ảnh hưởng đến dịch vụ y tế của nhà nước, theo đó, các nhà quản lý cảnh báo cuộc đình công sẽ khiến việc thăm khám và điều trị thường ngày gần như bị đình trệ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN