Kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ấn Độ

Chiều 17/5, Tổ chức Hoà bình và Đoàn kết toàn Ấn (AIPSO) đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức trọng thể lễ mít tinh kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Đến dự có các đồng chí Sitaram Yechury, Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Ban quốc tế Đảng Cộng sản Mácxít (CPI-M), đồng chí Nilotpal Basu, Ủy viên Ủy ban Trung ương CPI-M, Tổng thư ký AIPSO; đồng chí D.Raja, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI); đồng chí Pallab Sengupta, Ủy viên Bộ Chính trị CPI; đồng chí Amarjeet Kaur, Ủy viên Bộ Chính trị CPI; lãnh đạo Đảng Quốc đại K.Yadav Reddy cùng đông đảo bạn bè Ấn Độ và đại diện Đại sứ quán các nước tại thủ đô New Delhi.


Về phía Việt Nam có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện, tăng ni phật tử, đại diện sinh viên và Việt kiều.


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ nước ta Nguyễn Thanh Tân đã điểm lại tiểu sử, quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại sứ nhấn mạnh tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là ngọn đuốc soi đường cho mọi thế hệ ở Việt Nam.

 

Đại sứ cũng nêu bật quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh tụ Jawaharlal Nerhu đặt nền móng và được các thế hệ lãnh đạo hai nước dày công công vun đắp.


Các đồng chí Yechury, Basu, Sengupta, Kaur… đánh giá cao công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam và cách mạng thế giới. Các đồng chí cũng nêu bật tình cảm sâu đậm giữa Ấn Độ và Việt Nam qua các thời kỳ kháng chiến cũng như trong quan hệ ngoại giao gắn bó giữa hai nước hiện nay.

 

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Thế giới có thể sẽ 'đón' El Nino

    Thế giới có thể sẽ 'đón' El Nino

    09:25 ngày 18/05/2012

    Ngày 17/5, Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) đã dự báo rằng, với những dữ liệu khí tượng thủy văn thu thập được hiện nay, cả hai mô hình thời tiết là trung tính hoặc El Nino đều có cơ hội ngang nhau chi phối thời tiết toàn cầu trong nửa cuối năm 2012.

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản