Kinh tế Áo sụt giảm mạnh nhất trong 70 năm qua

Theo báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận và độc lập Statistics Austria công bố ngày 28/9, nền kinh tế Áo trong quý II/2020 ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ sau năm 1945. 

Chú thích ảnh
Hành khách chờ chuyến bay tại sân bay quốc tế Vienna, Áo, ngày 11/9/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Báo cáo cho thấy, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Áo trong quý II/2020 giảm 12,1% so với quý trước đó và giảm 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng Tổng giám đốc của Statistics Austria, ông Tobias Thomas, cho biết "đây là mức giảm mạnh nhất của kinh tế Áo kể từ sau năm 1945".

Theo báo cáo, lĩnh vực nhà hàng và khách sạn của Áo chịu tác động mạnh nhất do các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, với mức giảm 61,1% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 65,2% so với quý trước đó. Tiếp đến là lĩnh vực văn hóa và giải trí, với các mức giảm tương ứng 35,3% và 27%. Trong khi đó, trong quý II/2020, nhập khẩu và xuất khẩu của Áo giảm lần lượt 17,4% và 18,1% so với cùng kỳ năm ngoái và cùng giảm 13,2% so với quý I/2020. 

Ngoài ra, cũng theo báo cáo trên, Trung Quốc, Mỹ và Thụy Sỹ là các đối tác thương mại quan trọng nhất ngoài Liên minh châu Âu (EU) của Áo trên cơ sở số liệu về xuất nhập khẩu năm 2019.

Lê Minh (TTXVN)
Cử tri Thụy Sĩ chọn lựa sự ổn định trong bối cảnh kinh tế bất ổn do dịch COVID-19
Cử tri Thụy Sĩ chọn lựa sự ổn định trong bối cảnh kinh tế bất ổn do dịch COVID-19

Cử tri Thụy Sĩ đã bác bỏ sáng kiến của đảng Nhân dân (SVP) - đảng chính trị lớn nhất nước này, về sửa đổi Hiến pháp nhằm đảm bảo quốc gia châu Âu này có thể độc lập điều chính chính sách di cư, trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị công bố Hiệp ước mới về di cư và di trú.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN