Không tìm thấy người sống sót trong vụ máy bay rơi sau khi xâm phạm bầu trời Washington, D.C.

Giới chức Mỹ ngày 4/6 cho biết lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường chiếc máy bay Cessna Citation rơi tại khu vực đồi núi bang Virginia và không tìm thấy người nào sống sót.

Chiếc máy bay này đã xâm phạm bầu trời thủ đô Washington, D.C. trước đó cùng ngày, buộc Lầu Năm Góc phải điều chiến đấu cơ để truy đuổi.

Theo cảnh sát Mỹ, chiếc máy bay rơi vào lúc khoảng 16h ngày 4/6 (theo giờ địa phương) và 4 tiếng sau đó lực lượng chức năng mới tiếp cận được hiện trường ở khu vực đồi núi thuộc Thung lũng Shenandoah, bang Virginia, nhưng không tìm thấy người nào sống sót.

Trước đó, cùng ngày, giới chức quốc phòng Mỹ đã điều một số máy bay chiến đấu F-16 để truy đuổi khi chiếc máy bay Cessna Citation xâm phạm không phận thủ đô. Quân đội Mỹ cho biết đã cố gắng liên lạc với phi công lái chiếc máy bay Cessna Citation, song không nhận được hồi đáp. Một quan chức Mỹ khẳng định những chiếc máy bay chiến đấu truy đuổi không gây ra vụ rơi máy bay Cessna Citation nói trên.

Theo Cơ quan Quản lý hàng không Liên bang Mỹ (FAA), chiếc máy bay Cessna Citation cỡ nhỏ trên cất cánh từ sân bay thành phố Elizabethtown ở bang Tennessee và hướng đến sân bay Long Island MacArthur ở New York. Tuy nhiên, khi đến vùng trời Long Island, máy bay này bất ngờ bay thẳng đến thủ đô Washington, D.C. trước khi rơi xuống vùng đồi núi ở bang Virginia.

Các trang web theo dõi chuyến bay nêu rõ máy bay Cessna Citation đã hạ độ cao nhanh chóng, có thời điểm rơi với tốc độ hơn 540 km/h, trước khi gặp nạn.

Theo trang web theo dõi chuyến bay Flight Aware, chiếc máy bay Cessna Citation được đăng ký dưới tên công ty Encore Motors ở Melbourne, Florida. Trả lời phỏng vấn của tờ The New York Times, ông John Rumpel, người điều hành công ty này cho biết trên máy bay này có con gái, cháu gái ông cùng bảo mẫu và phi công. Ông cho biết con gái và cháu gái ông đang trên đường về nhà ở East Hampton, Long Island sau khi thăm nhà ông ở North Carolina.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được thông báo về vụ việc.

Theo trang web của nhà sản xuất máy bay Cessna, dòng máy bay phản lực hạng nhẹ Cessna Citation có thể chở được từ 7 - 12 hành khách với tầm bay tối đa 6.300 km.

Thanh Hương (TTXVN)
Sơ đồ chỗ ngồi hé lộ lý do 4 trẻ em sống sót trong vụ rơi máy bay ở Colombia
Sơ đồ chỗ ngồi hé lộ lý do 4 trẻ em sống sót trong vụ rơi máy bay ở Colombia

Một tháng sau khi 4 đứa trẻ biến mất trong rừng Amazon của Colombia, một báo cáo sơ bộ của Cơ quan Hàng không Dân dụng nước này đã đưa ra manh mối về cách mà 4 em bé này có thể sống sót sau vụ tai nạn kinh hoàng giết chết tất cả 3 người lớn trên máy bay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN