Rơi máy bay quân sự tại Ấn Độ, 3 người thiệt mạng

Nhà chức trách Ấn Độ cho biết một chiếc máy bay chiến đấu MiG-21 của Không quân Ấn Độ (IAF) đã bị rơi ngày 8/5 tại bang Rajasthan, miền Bắc nước này, trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường kỳ.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ rơi máy bay MiG-21 Bison của không quân Ấn Độ tại Soibugh, ngoại ô Srinagar, ngày 24/8/2015. Ảnh (tư liệu) minh họa: AFP/TTXVN

Theo thông báo của IAF, chiếc máy bay MIG-21 rơi trúng một ngôi nhà ở vùng Dabli, huyện Hanumangarh, cách thành phố Jaipur, thủ phủ bang Rajasthan, 415 km về phía Bắc. Phi công đã phóng dù thoát ra khỏi máy bay nhưng bị thương nhẹ. Giới chức địa phương cho biết vụ việc khiến 3 dân thường trên mặt đất thiệt mạng. 

Lực lượng cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường. Hình ảnh từ hiện trường vụ tai nạn được phát trên truyền hình cho thấy nhiều người đang nỗ lực di dời các mảnh vỡ để tìm những người sống sót. Vụ tai nạn tạo ra một hố lớn trên mặt đất. Những cột khói bốc lên từ hiện trường và các mảnh vỡ nằm rải rác xung quanh.

Giới chức Ấn Độ cho biết tai nạn xảy ra ngay sau khi chiếc máy bay cất cánh từ căn cứ quân sự Suratgarh. Công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang được khẩn trương tiến hành.

Hồi đầu tháng 1 năm nay, 2 chiến đấu cơ thuộc lực lượng không quân Ấn Độ, gồm một chiếc Sukhoi-30 và một chiếc Mirage 2000 đã va chạm và rơi trong cuộc tập trận ở khu vực Bharatpur thuộc bang Suratgarh, khiến 1 phi công thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Thúc Anh (TTXVN)
Rơi máy bay tại bang California (Mỹ), 3 người thiệt mạng
Rơi máy bay tại bang California (Mỹ), 3 người thiệt mạng

Giới chức địa phương của Mỹ cho biết có 3 người thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay nhỏ bị rơi tại khu vực thành phố Big Bear, phía Nam bang California chiều 1/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN