Không có người sống sót trong vụ rơi máy bay tại Ethiopia

Truyền thông nhà nước Ethiopia ngày 10/3 đưa tin không ai còn sống sót trong vụ tai nạn máy bay mang số hiệu ET 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines trước đó cùng ngày. 

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cũng theo truyền thông nhà nước Ethiopia, khi gặp nạn, trên máy bay có 149 hành khách cùng 8 phi hành đoàn. Các hành khách từ 33 nước khác nhau.  

Máy bay số hiệu ET 302 đã bị rơi gần thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia 62 km về phía Đông Nam. Hãng Ethiopian Airlines cũng xác nhận rằng máy bay gặp là loại Boeing 737-800 MAX.

Người phát ngôn hãng hàng không Ethiopian Airlines xác nhận sự việc xảy ra vào lúc 8h44' (giờ địa phương, 13h44' giờ Việt Nam). Máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Bole lúc 8h38 phút và bị mất liên lạc 6 phút sau khi cất cánh. 

Cùng ngày, trang web flightradar24 của Thụy Điển chuyên theo dõi các chuyến bay cho biết, máy bay chở khách Boeing 737 của hãng hàng không Ethiopia Airlines gặp nạn sáng 10/3 khi đang trên hành trình từ Ethiopia đến Kenya có "tốc độ thẳng đứng không ổn định".

Trên mạng xã hội Twitter, flightradar24 nêu rõ: "Dữ liệu từ mạng lưới Flightradar24 ADS-B cho thấy tốc độ thẳng đứng của máy bay Boeing 737 đã không ổn định sau khi cất cánh.

Ngọc Hà (TTXVN)
Đã xác định được địa điểm máy bay rơi tại Ethiopia
Đã xác định được địa điểm máy bay rơi tại Ethiopia

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn phát biểu của một người phát ngôn hãng hàng không Ethiopian Airlines, cho biết khi chiếc máy bay mang số hiệu ET 302 của hãng gặp nạn vào sáng 10/3, trên máy bay có 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN