Khoảnh khắc cá mập 'phi thân' khỏi mặt biển, ngoạm rách chân người chơi dù lượn

Nhân chứng đã ghi lại được khoảnh khắc kinh hoàng khi con cá mập nhảy vọt khỏi mặt nước và cắn đứt một phần chân của người chơi dù lượn trên Biển Đỏ. 

Tờ Daily Mail đưa tin sự việc xảy ra ngày 25/6 tại bãi biển thành phố Aqaba, Jordan. Nngười đàn ông 37 tuổi đang bay lơ lửng trên mặt nước thì bị cá mập nhảy lên tấn công. (Xem video dưới dây. Nguồn: Daily Mail)

Nạn nhân bị mất một phần mu bàn chân phải, cũng như bị đứt gân, rách cơ và gãy một số xương. Anh ta được đưa đến bệnh viện Prince Hashem Military để làm phẫu thuật. Các bác sĩ cho biết tình trạng sức khỏe của nạn nhân hiện ổn định. 

Ông Mohammad Qatawneh tại Trung tâm lặn quốc tế Aqaba cho hay mặc dù rất bất ngờ nhưng các vụ cá mập tấn công người ở Vịnh Aqaba rất hiếm xảy ra. 

Trả lời tờ Jordan News, ông Qatawneh nói: “Vụ cá mập tấn công đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Thành thật mà nói, nó khiến nhiều người sợ hãi, nhưng đây là điều có thể xảy ra ở bất cứ đâu. Ví dụ, tại Karak, có rắn và bọ cạp, nhưng cuối cùng, chúng không đủ nguy hiểm để khiến mọi người sợ hãi”.

Ông cho biết với kinh nghiệm lặn biển 20 năm,đây là lần đầu tiên ông nghe nói về một vụ cá mập tấn công. 

Ông Mohammed Khalil Al Zabada thuộc Đại học Khoa học Hàng hải Jordan giải thích với báo Gulf News rằng cá mập được tìm thấy ở tất cả các vùng biển trên thế giới, và ở Biển Đỏ có rất nhiều loại cá mập, nhưng sự hiện diện của chúng tại vùng Aqaba là rất hiếm.

Trong khi đó, ông Nayef Al Bakhit tại Cơ quan Quản lý Đặc khu Kinh tế Aqaba cho biết đã tiến hành một cuộc điều tra về vụ việc.

Năm ngoái tại Biển Đỏ đã xảy ra một số vụ cá mập tấn công người, mặc dù các vụ việc xảy ra ở vùng biển phía Nam, ngoài khơi của Ai Cập. 

Tháng 10/2020, một cậu bé người Ukraine 12 tuổi và một hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập đã bị cá mập tấn công trong phạm vi công viên quốc gia Ras Mohammed tại Sharm El-Sheikh. Cậu bé bị mất một cánh tay trong khi người hướng dẫn viên phải cắt bỏ chân. 

Hai tháng sau đó, một phụ nữ người Đức 42 tuổi cũng bị cá mập cắn ở gần Marsa Alam tại Ai Cập. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Tìm thấy chủng vi khuẩn 5.000 tuổi gây 'Cái chết đen' tại châu Âu
Tìm thấy chủng vi khuẩn 5.000 tuổi gây 'Cái chết đen' tại châu Âu

Hộp sọ cổ xưa được tìm thấy bên một con sông ở Latvia có thể nắm giữ manh mối về bệnh dịch hạch khiến hàng chục triệu người trên khắp châu Âu thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN