Khả năng Mỹ áp thuế đối với thép kết cấu của Trung Quốc, Canada, Mexico

Ngày 27/2, Mỹ đe dọa sẽ áp thuế nhập khẩu mới đối với gần 2 tỷ USD sản phẩm thép kết cấu nhập khẩu từ Canada, Mexico và Trung Quốc sau kết quả của cuộc điều tra mới nhất về bán phá giá và trợ cấp không công bằng được công bố.

Chú thích ảnh
Thép được sản xuất tại nhà máy ở Monterrey, Mexico, ngày 31/5/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ thương mại Mỹ cho hay Viện Thép xây dựng nước này đã kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra khi cho rằng một số mặt hàng thép kết cấu xây dựng nhập khẩu, như dầm, khung, cột liên kết, đã bị bán phá giá trên thị trường Mỹ và được trợ cấp không công bằng. Tổ chức này cho rằng các nhà sản xuất Canada, Trung Quốc và Mexico đã được hưởng lợi từ một loạt các chương trình trợ cấp như tái cơ cấu nợ, giảm thuế và có thể nhận được dịch vụ và hàng hóa với giá thấp.

Nếu Bộ Thương mại Mỹ chấp thuận những cáo buộc trên, bộ này sẽ áp thêm thuế đối với các sản phẩm nhập khẩu này. Theo đó, mức bán phá giá bị cáo buộc là 30,41% đối với Canada, 222,35% đối với Trung Quốc và 30,58% đối với Mexico.

Trong năm 2017,  Mỹ đã nhập khẩu 1,9 tỷ USD các sản phẩm trên từ 3 đối tác thương mại trên.

Đặng Huyền (TTXVN)
Tổng thống Mỹ tiếp tục cảnh báo áp thuế với ô tô nhập từ EU
Tổng thống Mỹ tiếp tục cảnh báo áp thuế với ô tô nhập từ EU

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gia tăng sức ép đối với giới chức thương mại nước này và châu Âu khi một lần nữa cảnh báo sẽ áp thuế đối với ô tô nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) nếu hai bên không thể đạt được một thỏa thuận thương mại.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN