Kẻ ám sát hụt ông Trump có tiểu sử tâm thần

Thanh niên người Anh âm mưu ám sát tỷ phú Donald Trump có tiểu sử bệnh tâm thần và từng định tự sát tại nhà tù ở Nevada.

Cảnh sát đưa Michael Sandford rời khỏi hiện trường trong lúc ứng cử viên Donald Trump phát biểu tại một sự kiện ở Las Vegas ngày 18/6. Ảnh: AP

Michael Standford, 20 tuổi, nghi phạm cướp súng cảnh sát để ám sát ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tại Las Vegas hồi tháng 6, được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ và hội chứng rối loạn thần kinh Asperger.

Mẹ của đối tượng, bà Lunne Standford cho biết Michael mắc chứng bệnh rối loạn lo âu từ khi còn nhỏ và từng có ý định tự tử khi mới 14 tuổi. Trong thân thể của một người trưởng thành, Michael vẫn suy nghĩ như một đứa trẻ và thích xem phim hoạt hình. Do không có khả năng đi học cũng như tìm việc làm,  Michael được hưởng quyền lợi như một người khuyết tật.

Theo bà Lunne, mặc dù cố ý làm điều xấu nhưng Michael không thể lường trước được hậu quả từ những hành động của bản thân. 

Trước khi thực hiện vụ mưu sát tỷ phú Trump, Michael sống bất hợp pháp trong xe ô tô của mình ở bang New Jersey khi visa hết hạn. Trong khoảng thời gian sống ở Mỹ, Michael không thường xuyên liên lạc với gia đình cũng như không có ý định quay trở về Anh. Quá lo lắng cho con trai, bà Lunne đã thông báo Michael mất tích.

Luật sư của Michael, bà Siamo Chahal cho rằng một vài vấn đề liên quan đến bệnh lý của Michael vẫn chưa được chẩn đoán. Do đó, bà đã liên lạc với các nhà chức trách ở Nevada, tìm cách đưa Michael đến cơ sở y tế.

Hiện Michael đang trong tình trạng vô cùng hoảng loạn và được theo dõi chặt chẽ để ngăn không tự sát. Mục tiêu lớn nhất của bà là giúp Michael trở về nước Anh trước khi phiên tòa xét xử diễn ra vào ngày 22/8.

Nếu bị tuyên có tội với tội danh làm gián đoạn cuộc vận động bầu cử và sử dụng súng bất hợp pháp, Michael có thể lĩnh tới 30 năm tù giam.

Phương Anh (Theo NBC News)
Cựu Tổng thống Bush "nã pháo" vào ông Trump
Cựu Tổng thống Bush "nã pháo" vào ông Trump

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush mới đây đã lên tiếng chỉ trích thế giới quan của ứng cử viên đại diện đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng Donald Trump.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN